Lầu Năm Góc ngày 21/2 tuyên bố quân đội Mỹ đang tiến hành một chuyến bay giám sát qua Nga theo một thỏa thuận quốc tế. Chuyến bay được tiến hành theo Hiệp ước Bầu trời Mở, một thỏa thuận quốc tế nhằm thúc đẩy tính minh bạch quân sự thông qua các chuyến bay giám sát không vũ trang , có qua có lại qua lãnh thổ 34 nước ký kết hiệp ước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quân đội Mỹ thông báo tiến hành bay giám sát qua Nga

Lầu Năm Góc ngày 21/2 tuyên bố quân đội Mỹ đang tiến hành một chuyến bay giám sát qua Nga theo một thỏa thuận quốc tế. Chuyến bay được tiến hành theo Hiệp ước Bầu trời Mở, một thỏa thuận quốc tế nhằm thúc đẩy tính minh bạch quân sự thông qua các chuyến bay giám sát không vũ trang , có qua có lại qua lãnh thổ 34 nước ký kết hiệp ước.

Quân đội Mỹ thông báo tiến hành bay giám sát qua Nga

Máy bay OC-135B của Mỹ bay qua Nga. (Nguồn: World Wide Military)

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Jamie Davis, do tình hình căng thẳng với Nga , đây là chuyến bay theo Hiệp ước Bầu trời Mở đầu tiên qua Nga kể từ tháng 11/2017. Trung tá Davis cho biết: "Nga biết về chuyến bay này. 6 quan sát viên của Liên bang Nga đang ở trên máy bay Mỹ để giám sát toàn bộ giai đoạn của chuyến bay.” Máy bay OC-135B đang tiến hành chuyến bay giám sát dự kiến kết thúc vào ngày 22/2 này.

Hồi tháng 12/2018, Mỹ và các quốc gia khác đã tiến hành một chuyến bay "đặc biệt" theo Hiệp ước Bầu trời Mở qua Ukraine nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Kiev sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân của Ukraine trên Biển Azov.

Theo Lầu Năm Góc, Hiệp ước Bầu trời Mở bao gồm 34 quốc gia thành viên, cho phép các nước "quyền thu thập thông tin về các lực lượng quân sự cũng như hoạt động" của các nước tham gia ký kết khác./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]