(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển vùng luồng thâm canh giai đoạn 2016-2020, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã phối hợp với 7 huyện miền núi vùng trọng điểm luồng thâm canh của tỉnh phục tráng được 12.980 ha rừng luồng kém chất lượng; làm mới 59,3 km đường lâm nghiệp, tổ chức tập huấn 259 lớp/15.690 người tham gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa thâm canh phục tráng được 12.980 ha luồng

Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển vùng luồng thâm canh giai đoạn 2016-2020, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã phối hợp với 7 huyện miền núi vùng trọng điểm luồng thâm canh của tỉnh phục tráng được 12.980 ha rừng luồng kém chất lượng; làm mới 59,3 km đường lâm nghiệp, tổ chức tập huấn 259 lớp/15.690 người tham gia.

Thanh Hóa thâm canh phục tráng được 12.980 ha luồng

Người dân xã Nam Xuân (Quan Hóa) chăm sóc rừng luồng.

Có được kết quả trên, hằng năm Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã tập trung đôn đốc các huyện thuộc quy hoạch vùng luồng thâm canh của tỉnh hoàn thành kế hoạch giao thâm canh, phục tráng rừng luồng; phối hợp với các địa phương tuyên truyền đến người dân chính sách hỗ trợ phát triển luồng thâm canh, đồng thời mở các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, bón phân phục tráng rừng luồng, đôn đốc, hướng dẫn các hộ phát dọn vệ sinh rừng, cuốc lật đất, đào rãnh, hố xung quanh bụi luồng. Bên cạnh đó, hướng dẫn các huyện trọng điểm trồng luồng khảo sát để lựa chọn làm mới và nâng cấp các tuyến đường ô tô lâm nghiệp.

Việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển vùng luồng thâm canh giai đoạn 2016-2020 đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng rừng luồng. Cụ thể, hệ số sinh măng tăng gấp 1,5 lần, măng to hơn và gióng dài hơn.

Những tuyến đường ô tô lâm nghiệp đã được làm mới, tạo thuận lợi cho chăm sóc, khai thác, vận chuyển, giảm chi phí nhân công bốc vác thủ công, từ đó giá trị cây luồng đã được nâng lên, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng luồng và doanh nghiệp chế biến luồng.

Khắc Công


Khắc Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]