Thăm viếng ngư dân bị tử vong trong quá trình khai thác thuỷ sản

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 23/2, đồng chí Lê Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đến viếng, thắp hương và chia buồn với gia đình thuyền viên Nguyễn Đình Trường (sinh năm 1968), trú tại thôn Hưng Phú, xã Vạn Lộc, không may tử vong trong quá trình khai thác thủy sản trên biển.

Thăm viếng ngư dân bị tử vong trong quá trình khai thác thuỷ sản

Sáng 23/2, đồng chí Lê Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đến viếng, thắp hương và chia buồn với gia đình thuyền viên Nguyễn Đình Trường (sinh năm 1968), trú tại thôn Hưng Phú, xã Vạn Lộc, không may tử vong trong quá trình khai thác thủy sản trên biển.

Thăm viếng ngư dân bị tử vong trong quá trình khai thác thuỷ sản

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lê Văn Tiến thắp hương viếng thuyền viên Nguyễn Đình Trường.

Đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình nạn nhân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lê Văn Tiến thăm hỏi, động viên và chia sẻ sâu sắc trước mất mát to lớn của gia đình nạn nhân. Đồng thời, mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định tinh thần, từng bước khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Thăm viếng ngư dân bị tử vong trong quá trình khai thác thuỷ sản

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lê Văn Tiến động viên gia đình.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lê Văn Tiến đề nghị xã Vạn Lộc cùng các tổ chức đoàn thể, bà con thôn xóm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, động viên gia đình trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Cảng cá và Đăng kiểm tàu cá Thanh Hóa tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định an toàn cho ngư dân và chủ phương tiện khi hoạt động trên biển. Đặc biệt, các chủ tàu cần chủ động đầu tư, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, phương tiện cứu sinh, thông tin liên lạc; thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật của tàu trước mỗi chuyến ra khơi nhằm hạn chế thấp nhất những rủi ro, tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thăm viếng ngư dân bị tử vong trong quá trình khai thác thuỷ sản

Trước đó, ngày 20/2/2026, tàu cá mang số hiệu TH-91985-TS do ông Tô Văn Nghị, xã Vạn Lộc, làm chủ phương tiện đã làm thủ tục xuất cảng đi khai thác hải sản. Trong quá trình hoạt động trên biển vào ngày 21/2/2026, thuyền viên Nguyễn Đình Trường không may gặp tai nạn và tử vong. Đến 18 giờ 50 phút ngày 22/2/2026, tàu TH-91985-TS cập cảng cá Hòa Lộc, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hải Đăng

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

[Infographics] Kết quả bầu cử tại Thanh Hóa ngày 15/3/2026

[Infographics] Kết quả bầu cử tại Thanh Hóa ngày 15/3/2026

Thời sự
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/3/2026, cử tri tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao. Kết quả cho thấy tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,94%, mức cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự đồng thuận và niềm tin của Nhân dân...
Ngày hội của niềm tin, đoàn kết và khát vọng Việt Nam

Ngày hội của niềm tin, đoàn kết và khát vọng Việt Nam

Thời sự
(Baothanhhoa.vn) - Cùng với cử tri cả nước, ngày 15/3 gần 3 triệu cử tri trên địa bàn Thanh Hóa đã thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong ngày đặc biệt 5 năm mới diễn ra một lần: Bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
Ngày bầu cử 15/3: Cử tri toàn tỉnh “Chung ngày hội lớn”

Ngày bầu cử 15/3: Cử tri toàn tỉnh “Chung ngày hội lớn”

Thời sự
(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân đi bầu cử, lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đã được tổ chức đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh