(Baothanhhoa.vn) - Chiều 26/2, đồng chí Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ phát triển và đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm hỏi, trao quà cho nạn nhân bị mua bán trở về tái hoà nhập cộng đồng.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Chiều 26/2, đồng chí Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ phát triển và đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm hỏi, trao quà cho nạn nhân bị mua bán trở về tái hoà nhập cộng đồng.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Đoàn công tác trao quà và sinh kế cho chị Vũ Thị H ở huyện Thiệu Hoá

Đoàn đã đến thăm, động viên và trao gói hỗ trợ y tế khám chữa bệnh, phát triển sinh kế - mua con giống (lợn, trâu, gà), nhu yếu phẩm và đồ dùng gia đình cho các chị em phụ nữ tại địa phương. Các chị Vũ Thị H. và Lê Thị P ở huyện Thiệu Hoá đã được trao tặng gói hỗ trợ với tổng trị giá hơn 46 triệu đồng, giúp các chị có điều kiện sản xuất, sinh kế lâu dài, ổn định cuộc sống.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Chị Vũ Thị H. xúc động khi được nhận quà.

Nhận được hỗ trợ kịp thời, các chị Vũ Thị H và Lê Thị P đã xúc động bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đối với Tổ chức hội, đoàn công tác và cấp uỷ, chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo đến đời sống khó khăn của các chị em, đặc biệt là các chị em di cư mất an toàn, là nạn nhân bị mua bán trở về địa phương sinh sống, tái hòa nhập. Các chị cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức hội, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để duy trì, phát triển các mô hình sinh kế bền vững, tạo thu nhập và chăm lo cho cuộc sống.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Cùng đi với đoàn công tác, lãnh đạo huyện Thiệu Hoá đã nắm bắt thêm tình hình và chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình chị Vũ Thị H sớm hoàn thành thủ tục pháp lý để được hỗ trợ kinh phí xây nhà theo Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, tặng quà và nắm bắt tình hình đời sống của chị Lê Thị H ở huyện Quảng Xương để xây dựng kế hoạch, xét duyệt hỗ trợ tái hòa nhập bền vững.

Tặng quà, động viên nạn nhân bị mua bán trở về hoà nhập cộng đồng

Đoàn trao hỗ trợ trâu và đồ gia dụng cho gia đình chị Lê Thị P huyện Thiệu Hoá.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Cung cấp gói hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và người bị mua bán trở về” do Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ phát triển thực hiện dưới nguồn tài trợ của Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh, thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]