Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát tập trận đặc nhiệm

Theo Yonhap/Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa trực tiếp giám sát cuộc tập trận chiến thuật tổng hợp của lực lượng đặc nhiệm, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ "quan trọng nhất" của quân đội nước này là phải chuẩn bị toàn diện cho chiến tranh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát tập trận đặc nhiệm

Theo Yonhap/Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa trực tiếp giám sát cuộc tập trận chiến thuật tổng hợp của lực lượng đặc nhiệm, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ “quan trọng nhất” của quân đội nước này là phải chuẩn bị toàn diện cho chiến tranh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát tập trận đặc nhiệm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) giám sát cuộc tập trận tại Triều Tiên ngày 8/5/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo thông tin từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc tập trận diễn ra vào ngày 13/5, bao gồm các hoạt động chiến thuật tổng hợp của lực lượng đặc nhiệm và diễn tập tấn công hỏa lực phối hợp của các đơn vị thiết giáp.

Trong bài phát biểu tại buổi tập trận, ông Kim Jong Un đã nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang cách mạng của Triều Tiên hiện đang đảm nhiệm nhiều mặt trận, khẳng định việc chuẩn bị toàn diện cho chiến tranh là nhiệm vụ then chốt.

Các hình ảnh được truyền thông nhà nước công bố cho thấy binh sỹ Triều Tiên mặc trang phục ngụy trang đang vận hành máy bay không người lái.

Trước đó, cơ quan tình báo Hàn Quốc đã phát hiện dấu hiệu cho thấy quân đội Triều Tiên được điều đến Nga đang học hỏi cách vận hành và chiến thuật sử dụng máy bay không người lái từ Moskva.

Tháng trước, lần đầu tiên Triều Tiên công khai thừa nhận việc cử quân tới Nga để tham chiến chống lại Ukraine.

Trong chuyến thăm Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng tuần trước, ông Kim đã tuyên bố sự tham gia của Triều Tiên vào cuộc chiến là “chính đáng,” coi đó là việc thực thi quyền chủ quyền theo hiệp ước phòng thủ chung với Moskva./.

Theo TTXVN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia vẫn đang tiếp diễn; nỗ lực ngoại giao quốc tế gia tăng trước cuộc họp ASEAN

Xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia vẫn đang tiếp diễn; nỗ lực ngoại giao quốc tế gia tăng trước cuộc họp ASEAN

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Xung đột kéo dài giữa Thái Lan và Campuchia dọc khu vực biên giới chung tiếp tục diễn ra trong ngày 20/12, mặc dù các bên và các nước trong khu vực đang tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm đạt một lệnh ngừng bắn trước cuộc họp đặc biệt của Hiệp hội...
Trung Quốc công bố bộ quy tắc định giá toàn diện, đặt “lằn ranh đỏ” cho các nền tảng trực tuyến

Trung Quốc công bố bộ quy tắc định giá toàn diện, đặt “lằn ranh đỏ” cho các nền tảng trực tuyến

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/12, Bộ ba cơ quan quản lý hàng đầu Trung Quốc công bố bộ quy tắc định giá toàn diện, đặt ra “lằn ranh đỏ” cho các nền tảng trực tuyến nhằm chấm dứt cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh