Nga tấn công tên lửa vào Krivoy Rog, 85 binh sĩ Ukraine và nước ngoài thiệt mạng

(Baothanhhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga vừa thông tin về cuộc tấn công khiến 85 binh lính, sĩ quan Ukraine và nước ngoài thiệt mạng.

Nga tấn công tên lửa vào Krivoy Rog, 85 binh sĩ Ukraine và nước ngoài thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông tin về cuộc tấn công khiến 85 binh lính, sĩ quan Ukraine và nước ngoài thiệt mạng.

Nga tấn công tên lửa vào Krivoy Rog, 85 binh sĩ Ukraine và nước ngoài thiệt mạng

Máy bay Su-34 của Nga cất cánh từ một sân bay. Ảnh: Sputnik.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa vào thành phố Krivoy Rog, miền đông Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, mục tiêu của vụ tấn công là “nơi gặp gỡ của các chỉ huy quân đội và giảng viên phương Tây tại một trong những nhà hàng”.

Bộ Quốc phòng cho biết có 85 binh lính, sĩ quan Ukraine và nước ngoài đã thiệt mạng, 20 phương tiện bị hư hại.

Các quan chức Ukraine báo cáo tên lửa Nga đã tấn công một khu dân cư, gây hư hại cho một số tòa nhà chung cư. Aleksandr Vilkul, người đứng đầu hội đồng phòng thủ Krivoy Rog, cho biết 18 thường dân đã thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em và 56 người bị thương.

Dmitry Lubinets, quan chức nhân quyền hàng đầu của Ukraine, phủ nhận việc có một địa điểm quân sự trong khu vực.

Nga khẳng định họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự. Từ ngày 29/3 đến ngày 4/4, Moscow đã tiến hành 7 cuộc tấn công vào các trung tâm chỉ huy, sân bay quân sự, nhà máy vũ khí và kho đạn dược, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ này cho biết Ukraine đã thực hiện 6 cuộc tấn công vào “các yếu tố thuộc cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga” trong 24 giờ qua, vi phạm lệnh hoãn do Mỹ làm trung gian vào tháng trước.

TD

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga hé lộ lý do rạn nứt với Châu Âu

Tổng thống Nga hé lộ lý do rạn nứt với Châu Âu

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 27/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moscow chưa bao giờ từ chối đối thoại với EU, đồng thời chỉ rõ “gốc rễ” của cuộc khủng hoảng hiện nay bắt nguồn từ các chính sách của phương Tây.
EU “gật đầu có điều kiện” với thỏa thuận thương mại Mỹ: Hợp tác trong hoài nghi và những “lằn ranh đỏ” mới

EU “gật đầu có điều kiện” với thỏa thuận thương mại Mỹ: Hợp tác trong hoài nghi và những “lằn ranh đỏ” mới

Phân tích bình luận
(Baothanhhoa.vn) - Tuần qua, Nghị viện Châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận thương mại Mỹ - Liên minh Châu Âu (EU), nối lại quá trình phê chuẩn thỏa thuận khung mà hai bên đạt được năm ngoái sau nhiều tháng tạm dừng. Tuy nhiên, EP bỏ phiếu thông qua thỏa...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh