(Baothanhhoa.vn) - Sáng 29/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về ATTP năm 2024 cho lãnh đạo, người phụ trách công tác quản lý ATTP, cán bộ chuyên trách về ATTP của Văn phòng HĐND, UBND và Trung tâm Y tế 27 huyện, thị xã, thành phố.

Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm

Sáng 29/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về ATTP năm 2024 cho lãnh đạo, người phụ trách công tác quản lý ATTP, cán bộ chuyên trách về ATTP của Văn phòng HĐND, UBND và Trung tâm Y tế 27 huyện, thị xã, thành phố.

Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm

Đại diện lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên hướng dẫn công tác thông tin, báo cáo và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm hoặc sự cố về ATTP trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Trong năm, Chi cục ATVSTP đã tổ chức ký 250 cam kết bảo đảm ATTP cho loại hình bếp ăn tập thể và nhà hàng trong khách sạn; tổ chức 14 hội nghị cho 7 mô hình công tác bảo đảm ATTP; 28 lớp tập huấn ATTP cho cán bộ quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm trong bếp ăn tập thể trường học địa bàn tỉnh; 15 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tuyến về thanh tra, kiểm tra, giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm; 2 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức ATTP cho 260 người thuộc các bếp ăn tập thể doanh nghiệp; 7 lớp tập huấn cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố... Triển khai thực hiện Kế hoạch thí điểm và nhân rộng mô hình “Tuyến phố bảo đảm ATTP” giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Công tác thanh, kiểm tra được đẩy mạnh, có 961 cơ sở được thanh tra, kiểm tra, trong đó có 955 cơ sở đạt yêu cầu, 6 cơ sở vi phạm và bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 30 triệu đồng. Tiếp nhận, thẩm định và công nhận 210 hồ sơ, 33 hồ sơ được ký xác nhận công bố sản phẩm...

Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm

Báo cáo viên Chi cục ATVSTP hướng dẫn công tác thông tin, báo cáo và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm hoặc sự cố về ATTP.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; phổ biến tình hình ngộ độc thực phẩm và triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; trao đổi thảo luận, giải đáp những vướng mắc công tác quản lý ATTP trên địa bàn...

Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, thực hành và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác ATTP; nâng cao năng lực, chuyên môn để áp dụng quản lý tại địa phương. Từ đó tăng cường công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, điều hành về ATTP trong lĩnh vực y tế; đa dạng hình thức tuyên truyền trong công tác bảo đảm ATTP; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn.

Tô Hà

Tin liên quan:
  • Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm
    Tập huấn chuyên môn về an toàn thực phẩm

    Ngày 15/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn về ATTP năm 2023.

  • Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm
    Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

    An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của con người và tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, những năm qua tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chất lượng, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

  • Nâng cao công tác chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm
    Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

    Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP). Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị.


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]