(Baothanhhoa.vn) - Sau 2-3 ngày tạm ngưng, từ hôm nay (17/6), nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nắng nóng gay gắt kéo dài 10 ngày ở Bắc và Trung Bộ

Sau 2-3 ngày tạm ngưng, từ hôm nay (17/6), nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng gay gắt kéo dài 10 ngày ở Bắc và Trung Bộ

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, vùng áp thấp nóng phía tây đang phát triển và mở rộng dần về phía đông nam.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng, từ 17-19/6 nắng nóng gay gắt kèm theo gió Foehn xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ ngày 20, nắng nóng còn gia tăng thêm cường độ ở Bắc và Trung Bộ, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ vượt trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài 10 ngày.

Trong khi đó, ở Nam Bộ và Tây Nguyên, từ 16-26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng. Riêng từ 19-23/6, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng trên 37 độ C

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-7 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngày hôm nay, Hà Nội có mây, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, gió nhẹ. Riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình 35-37 độ C.

Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng. Riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, phía bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]