(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện nhiệm vụ phát hành báo, tạp chí của Đảng, những năm qua, Bưu điện huyện Thiệu Hóa đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ phát hành, đảm bảo phát báo đầy đủ, kịp thời, đúng địa chỉ người nhận, góp phần truyền tải thông tin một cách nhanh nhất đến đảng viên.

Kịp thời đưa thông tin tới đảng viên

Thực hiện nhiệm vụ phát hành báo, tạp chí của Đảng, những năm qua, Bưu điện huyện Thiệu Hóa đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ phát hành, đảm bảo phát báo đầy đủ, kịp thời, đúng địa chỉ người nhận, góp phần truyền tải thông tin một cách nhanh nhất đến đảng viên.

Kịp thời đưa thông tin tới đảng viênNhân viên bưu tá huyện Thiệu Hóa phát báo cho ông Nguyễn Văn Tĩnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa.

Cùng đi với bưu tá Bưu điện huyện Thiệu Hóa tới giao Báo Thanh Hóa, Báo Nhân Dân hàng ngày, chúng tôi tới nhà ông Nguyễn Văn Tĩnh, 84 tuổi, nguyên Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa, ở tiểu khu 2, thị trấn Thiệu Hóa. Trong căn phòng khách, ông Tĩnh xếp gọn từng chồng báo cạnh bàn uống nước. Cầm tờ Báo Thanh Hóa số mới nhất trên tay, ông Tĩnh đọc qua những tin tức về tình hình chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh rồi chia sẻ: “Việc đọc báo Đảng không chỉ giúp cán bộ, đảng viên nắm bắt kịp thời chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tỉnh mà còn tiếp cận những mô hình hay, cách làm mới, những nhân tố tiêu biểu trên các lĩnh vực, để từ đó có thể tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa quê hương".

Tiếp tục đến nhà bác Ngọ Duy Thư, Bí thư Chi bộ, Trưởng tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa. Qua trò chuyện, bác Thư cho biết nhiều năm qua, chi bộ thường xuyên mua và duy trì việc đọc Báo Nhân Dân, Báo Thanh Hóa. Hàng ngày, báo Đảng được nhân viên bưu tá phát kịp thời đến chi bộ; bác là những người đầu tiên đọc, nắm bắt và thông tin đến các đảng viên trong chi bộ những nội dung mới, đồng thời luân chuyển cho các đảng viên trong chi bộ đọc.

Nhằm sớm đưa báo, tạp chí của Ðảng đến với bạn đọc, Bưu điện huyện Thiệu Hóa thường xuyên rà soát, sắp xếp hợp lý các đường thư, vận chuyển để rút ngắn thời gian chuyển phát báo, tạp chí đến độc giả. Giám đốc Bưu điện huyện Thiệu Hóa Lê Anh Tuấn, cho biết: Bưu điện huyện Thiệu Hóa hiện có 2 bưu cục, 27 điểm bưu điện văn hóa với 11 tuyến đường thư cấp III với tổng 179km. Trong thời gian qua, xác định việc phát hành báo Đảng bộ tỉnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đơn vị tập trung nguồn lực vào thực hiện nhiệm vụ phát báo đến tay người nhận. Để kịp thời phát báo đến tay độc giả, ngay sau khi nhận được Báo Thanh Hóa, Báo Nhân Dân và các tạp chí của Đảng, đội ngũ bưu tá của bưu điện huyện vận chuyển, phát báo đến các điểm bưu điện văn hóa xã, từ đó phát hành xuống các chi bộ, tổ chức cơ sở đảng.

Giai đoạn 2021-2023, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, địa phương và nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, nhân viên Bưu điện huyện Thiệu Hóa, sản lượng báo Đảng được phát hành đến các tổ chức cơ sở đảng, Nhân dân trong huyện hàng năm được duy trì và ngày càng tăng. Theo đó, năm 2021, Báo Nhân Dân phát hành 93.848 tờ, năm 2022 là 93.418 tờ và năm 2023 là 91.851 tờ; năm 2021, Báo Thanh Hóa là 151.261 tờ, năm 2022 là 149.496 tờ và năm 2023 là 149.699 tờ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Thiệu Hóa, cho biết: Những năm qua, công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII); Kết luận số 04-KL/TU ngày 27/3/2002 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV) về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được cấp ủy huyện quan tâm triển khai. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến việc thực hiện chỉ thị, kết luận về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Trong đó, chỉ đạo Bưu điện huyện nâng cao hiệu quả công tác phát hành; báo, tạp chí của Đảng được cấp phát kịp thời trong ngày, đảm bảo tính thời sự của thông tin. Đồng thời, thường xuyên cập nhật số liệu phản ánh tình hình đặt mua báo của các đảng bộ, chi bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện để có biện pháp chỉ đạo kịp thời, nhằm nâng số lượng về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn. Tại các chi bộ đảng cơ sở, việc đọc báo Đảng được duy trì đều đặn; trước mỗi cuộc họp chi bộ, đồng chí bí thư chi bộ chọn lọc những bài báo hay, liên quan đến các lĩnh vực mà cán bộ, đảng viên, Nhân dân quan tâm để thông tin tại cuộc họp, đảm bảo tính thời sự, thiết thực. Hiện nay, có 43/43 tổ chức cơ sở đảng đặt mua Báo Thanh Hóa, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng. Việc đặt mua báo, tạp chí của Đảng cho các chi bộ nông thôn theo quý được cấp ủy huyện thực hiện tốt; đảm bảo 100% chi bộ nông thôn có Báo Nhân Dân và Báo Thanh Hóa đọc hàng ngày.

Có thể thấy, việc đọc báo Đảng đã trở thành nền nếp, là nhu cầu không thể thiếu và là công cụ đắc lực phục vụ trong công tác, học tập, lao động của cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng Nhân dân. Thông qua việc đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, đơn vị.

Bài và ảnh: Tiến Đạt {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]