(Baothanhhoa.vn) - Mùa mưa lũ đã đến gần, để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT yêu cầu Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao theo các chỉ thị, yêu cầu về tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước trong mùa mưa lũ năm 2019

Mùa mưa lũ đã đến gần, để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT yêu cầu Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao theo các chỉ thị, yêu cầu về tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2019.

Bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước trong mùa mưa lũ năm 2019

Ảnh minh họa.

Đồng thời, chủ động bố trí kinh phí sửa chữa cấp bách các hồ chứa nước thủy lợi bị sự cố và các hạng mục công trình hư hỏng có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ năm 2019. Đối với các hồ chứa đang thi công sửa chữa, nâng cấp (từ nguồn vốn hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ; dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập WB8; vốn ngân sách địa phương...) phải có giải pháp thi công phù hợp, đảm bảo không để xảy ra sự cố, tuyệt đối không triển khai các hạng mục không đáp ứng tiến độ thi công vượt lũ (trước ngày 30-6-2019 đổi với các tỉnh tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây nguyên, Đông Nam Bộ; trước ngày 30-7-2019 đối với các tỉnh Nam Trung Bộ).

Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định hiện hành để sớm xử lý cấp bách các hồ chứa được Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ kinh phí. Sau ngày 5-6-2019, Bộ NN & PTNT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ thu hồi vốn đối với các công trình chưa triển khai để điều chuyển cho địa phương khác có công trình cấp bách hơn.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]