Những mảnh trần nhà bằng kính khiến người ở có thể từ phòng khách, bếp ăn ngắm trăng, xem mưa bất cứ lúc nào...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Tầng một là không gian sinh hoạt chính với phòng khách, bếp - ăn và phòng ngủ của con. Các phòng không ngăn cách bằng tường cố định mà bằng cây xanh dưới các ô giếng trời, cho phép luồng gió tự nhiên xuyên suốt cả tầng cũng như các thành viên trong nhà dễ nhìn thấy nhau." />

Tầng một là không gian sinh hoạt chính với phòng khách, bếp - ăn và phòng ngủ của con. Các phòng không ngăn cách bằng tường cố định mà bằng cây xanh dưới các ô giếng trời, cho phép luồng gió tự nhiên xuyên suốt cả tầng cũng như các thành viên trong nhà dễ nhìn thấy nhau.

Những mảnh trần nhà bằng kính khiến người ở có thể từ phòng khách, bếp ăn ngắm trăng, xem mưa bất cứ lúc nào...

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Nhà nằm trong con ngõ nhỏ, chỉ rộng 1,8m. Khu đất bên cạnh hiện để trống, tương lai sẽ được xây dựng. Để lấy ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư nghĩ đến giải pháp hai giếng trời giữa nhà. Sau sáu tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành vào tháng 1/2018.

" />

Nhà nằm trong con ngõ nhỏ, chỉ rộng 1,8m. Khu đất bên cạnh hiện để trống, tương lai sẽ được xây dựng. Để lấy ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư nghĩ đến giải pháp hai giếng trời giữa nhà. Sau sáu tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành vào tháng 1/2018.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Với diện tích đất 66,7 m2 (4,2 x 16), ngôi nhà xây lùi cả phía trước và phía sau, để dành không gian cho cây xanh, cho phép gió tự nhiên vào và thoát khỏi nhà. Nhà hai tầng, tổng diện tích xây dựng 121,5 m2, trong đó hai khu vườn trên mái chiếm 23 m2. Ngoài ra, còn hai khu vườn nhỏ trong nhà nằm dưới hai giếng trời." />

Với diện tích đất 66,7 m2 (4,2 x 16), ngôi nhà xây lùi cả phía trước và phía sau, để dành không gian cho cây xanh, cho phép gió tự nhiên vào và thoát khỏi nhà. Nhà hai tầng, tổng diện tích xây dựng 121,5 m2, trong đó hai khu vườn trên mái chiếm 23 m2. Ngoài ra, còn hai khu vườn nhỏ trong nhà nằm dưới hai giếng trời.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà cổ Hà Nội (đặc trưng nhiều sân vườn mở) kết hợp với các yếu tố tiện nghi của cuộc sống hiện đại ngày nay. Những khoảng trống giữa các phòng tạo điều kiện cho luồng gió tự nhiên xuyên suốt nhà và cung cấp ánh sáng tự nhiên." />

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ nhà cổ Hà Nội (đặc trưng nhiều sân vườn mở) kết hợp với các yếu tố tiện nghi của cuộc sống hiện đại ngày nay. Những khoảng trống giữa các phòng tạo điều kiện cho luồng gió tự nhiên xuyên suốt nhà và cung cấp ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Sự thay đổi của cao độ trần tầng một kết hợp với giếng trời cũng góp phần tạo cảm giác thoáng đãng và dễ chịu dù không gian dài và hẹp.

" />

Sự thay đổi của cao độ trần tầng một kết hợp với giếng trời cũng góp phần tạo cảm giác thoáng đãng và dễ chịu dù không gian dài và hẹp.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Các công trình phụ trợ như nhà tắm, phòng giặt, cầu thang được đặt về một phía theo chiều dài của ngôi nhà, để tiết kiệm diện tích cho các phòng sinh hoạt chính." />

Các công trình phụ trợ như nhà tắm, phòng giặt, cầu thang được đặt về một phía theo chiều dài của ngôi nhà, để tiết kiệm diện tích cho các phòng sinh hoạt chính.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Tầng hai được chia ba khối riêng biệt, một khối phòng kín là phòng ngủ bố mẹ, hai khối mở là vườn trồng cây. Ba khối kết nối bởi hai chiếc cầu đi trên giếng trời kính." />

Tầng hai được chia ba khối riêng biệt, một khối phòng kín là phòng ngủ bố mẹ, hai khối mở là vườn trồng cây. Ba khối kết nối bởi hai chiếc cầu đi trên giếng trời kính.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Công trình để thô như gạch trần, granite, tạo cảm giác mộc mạc cũng như tiết kiệm chi phí. Các vật liệu chính dùng cho đồ nội thất là gỗ sồi – một loại gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao, tính kinh tế khả thi. Tổng chi phí để hoàn thiện cùng sắm sửa nội thất cho ngôi nhà chỉ khoảng 800 triệu." />

Công trình để thô như gạch trần, granite, tạo cảm giác mộc mạc cũng như tiết kiệm chi phí. Các vật liệu chính dùng cho đồ nội thất là gỗ sồi – một loại gỗ có chất lượng tốt, độ bền cao, tính kinh tế khả thi. Tổng chi phí để hoàn thiện cùng sắm sửa nội thất cho ngôi nhà chỉ khoảng 800 triệu.

Ngôi nhà Hà Nội ngắm trăng ngay giữa nhà Khu đất xây nhà trước đây vốn là một vườn cây. Đưa 6 khu vườn vào nhà, công trình muốn trả lại gia đình một diện tích trồng trọt ngày xưa. Với ý tưởng thiết kế hướng về thiên nhiên, công trình đã giành giải thưởng Kiến trúc xanh 2017." />

Khu đất xây nhà trước đây vốn là một vườn cây. Đưa 6 khu vườn vào nhà, công trình muốn trả lại gia đình một diện tích trồng trọt ngày xưa. Với ý tưởng thiết kế hướng về thiên nhiên, công trình đã giành giải thưởng Kiến trúc xanh 2017.

Theo Kientruc&nhadep


Theo Kientruc&Nhadep

Từ khóa:Nhà đẹp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]