Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện Thọ Xuân
Ngày 17/6, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó trưởng ban làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Phát biểu tại buổi giám sát, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Tuấn Tưởng đánh giá cao kết quả thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Năm 2023, huyện Thọ Xuân có tổng số đối tượng người có công và thân nhân người có công hưởng hàng tháng là 5.228 người. Trong những năm qua, việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo thực hiện.
Đến nay, đa số gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân nơi cư trú. Giai đoạn 2021-2023, hằng năm huyện chi trả trợ cấp hằng tháng, trợ cấp một lần và các chế độ khác cho trên 23.000 lượt người có công và thân nhân người có công với số tiền 362 tỷ 299 triệu đồng; xây mới 7 căn nhà tình nghĩa và thực hiện có hiệu quả các chế độ chính sách khác cho người có công và thân nhân người có công.
Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ những kết quả mà huyện Thọ Xuân đã đạt được, cũng như tồn tại hạn chế, đồng thời phân tích những khó khăn, vướng mắc mà địa phương đang gặp phải trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện Thọ Xuân, ghi nhận ý kiến đề xuất của địa phương. Đồng thời, đề nghị huyện cần tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện kịp thời chế độ, chính sách ưu đãi người có công theo quy định pháp luật; xã hội hóa các phong trào và việc làm tình nghĩa như: Ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa”; xây nhà tình nghĩa; chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; ưu tiên đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm đối với con thương binh, con liệt sỹ và người có công trên địa bàn huyện.
Đỗ Duy Nhã (CTV)
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh khu vực 7 trao 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
-
6 giờ trước
30 năm Việt Nam tham gia ASEAN - Từ khát vọng chung đến thành viên tin cậy
-
2:00 chiều qua
Bản tin Thời sự tối 7/8/2025
Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVII, năm 2025-2026
Bản tin Thời sự phát thanh ngày 7/8/2025
Vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Nỗ lực vì Nhân dân phục vụ
Giám đốc Công an tỉnh thắp hương tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ
Chính quyền Hà Nội chỉ đạo “nóng” vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng
Như Xuân: Biểu dương 53 người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hôm nay có gì? - Sự kiện nổi bật ngày 17/6/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong
Hôm nay, Quốc hội bàn thảo về đường cao tốc Bắc-Nam, dự án Luật Công chứng
Địa phương
Thời tiết
- 29°C - 36°CÍt mây, trời nắng nóng
- 28°C - 36°CÍt mây, trời nắng nóng