(Baothanhhoa.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Trọng Quý, sinh năm 1983 ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả vờ mua xe máy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Trọng Quý, sinh năm 1983 ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả vờ mua xe máy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Hoàng Trọng Quý.

Trước đó, đối tượng này đã lên mạng xã hội đặt mua xe máy cũ, sau đó thống nhất với người bán và hẹn thời gian, địa điểm để xem xe. Trong khi xem xe, Hoàng Trọng Quý đã yêu cầu người bán cho đi thử rồi lợi dụng phóng xe bỏ chạy.

Điển hình, ngày 28/3/2024, Hoàng Trọng Quý lên mạng và đặt mua 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Dream của anh L.C.V ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân với giá 22 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận qua điện thoại, Quý yêu cầu anh V mang xe xuống nhà Quý để xem. Trong quá trình xem xe, Quý yêu cầu anh V đưa giấy tờ xe máy để Quý đi thử và phóng thẳng đến cửa hàng mua bán xe máy tại thị trấn Thiệu Hóa bán với số tiền 16 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Vẫn với thủ đoạn này, ngày 1/4/2024, Hoàng Trọng Quý lại lên mạng và hẹn mua chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave RSX của anh N.T.V ở xã Luận Thành, Thường Xuân với giá 9 triệu đồng. Sau khi hẹn anh V mang chiếc xe máy từ Thường Xuân xuống ngã tư Dân Lực để xem, Quý đã lấy lý do đi thử rồi bỏ trốn luôn. Chờ mãi không thấy Quý quay lại, anh V đã đến Công an xã Dân Lực trình báo. Qua xác minh, cơ quan công an xác định đối tượng đã bán xe cho một cửa hàng ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Thái Thanh (CTV)


Thái Thanh (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]