(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 39 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành được cấp phép hoạt động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

39 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành được cấp phép hoạt động

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 39 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành được cấp phép hoạt động.

39 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành được cấp phép hoạt độngDu khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Trong đó có 6 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 2 chi nhánh du lịch, 2 đại lý du lịch và 29 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa. Thời gian qua, công tác quản lý, giám sát trong lĩnh vực lữ hành đã và đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền một số địa phương quan tâm và thực hiện khá nghiêm túc. Theo đó, từ đầu năm đến nay, sở đã ban hành một số văn bản triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh lữ hành, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, sở đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên, như bồi dưỡng hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho các khu, điểm du lịch và lớp cập nhật kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch (tháng 6-2020). Đồng thời, thực hiện dự án thuyết minh điện tử (thuyết minh tự động) tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; nâng cấp, đổi mới mô hình giới thiệu khu, điểm du lịch theo hình thức không gian 3D tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh và Di sản thế giới Thành Nhà Hồ.

Ngoài ra, công tác tư vấn, hướng dẫn, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành và cấp, đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch cũng được ngành chức năng triển khai nhanh, kịp thời và chính xác. Theo đó, trong 9 tháng năm 2020, đã có 12 doanh nghiệp được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa; thu hồi 1 giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Đồng thời, cấp, đổi 31 thẻ hướng dẫn viên du lịch, trong đó có 5 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 26 thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa; thu hồi thẻ đối với 1 hướng dẫn viên du lịch nội địa...

Tin và ảnh: Lê Dung


Tin Và Ảnh: Lê Dung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]