(Baothanhhoa.vn) - Chúng tôi về phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đúng dịp cán bộ và nhân dân trong phường đang chuẩn bị  các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, các cán bộ đảng ủy, UBND, MTTQ phường đều đôn đốc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường chia sẻ, hỗ trợ, đi thăm, tặng các phần quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn để mọi người, mọi nhà đều được đón một cái tết đầm ấm.  Ngay trong dịp tết, phường đã vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân dọc tuyến phố Quang Trung  thực hiện xã hội hóa, trồng các chậu hoa lớn, tạo nên đường hoa đẹp cho cảnh quan đô thị thành phố.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập trung xây dựng phường kiểu mẫu

Chúng tôi về phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa đúng dịp cán bộ và nhân dân trong phường đang chuẩn bị các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, các cán bộ đảng ủy, UBND, MTTQ phường đều đôn đốc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường chia sẻ, hỗ trợ, đi thăm, tặng các phần quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn để mọi người, mọi nhà đều được đón một cái tết đầm ấm. Ngay trong dịp tết, phường đã vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân dọc tuyến phố Quang Trung thực hiện xã hội hóa, trồng các chậu hoa lớn, tạo nên đường hoa đẹp cho cảnh quan đô thị thành phố.

Tập trung xây dựng phường kiểu mẫu

Cán bộ phường Ngọc Trạo và phố Quang Trung trồng hoa, tạo nên đường hoa trên các tuyến phố mừng Xuân Kỷ hợi 2019.

Nhìn lại năm 2018, cùng với các đơn vị khác trên địa bàn thành phố, phường Ngọc Trạo đã triển khai một khối lượng lớn công việc, chỉ đạo Ủy ban MTTQ phường tổ chức Đại hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, hoàn thành đề án sáp nhập phố trên địa bàn phường và nhân sự bí thư, phó bí thư, chi ủy viên nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đảng bộ phường đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch như thu ngân sách tăng 10%, thành lập mới 44 doanh nghiệp, đạt 137,5% chỉ tiêu thành phố giao. Hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; không để xảy ra trọng án, điểm nóng và phức tạp. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,33%, cận nghèo còn 0,15%. Trong năm qua, phường đã chỉ đạo quyết liệt thực hiện đề án xây dựng phường đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo kế hoạch của UBND thành phố. Kiểm tra, nhắc nhở 61 cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, mở lớp tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tổ giám sát và các hộ sản xuất, kinh doanh về thực phẩm trên địa bàn phường và ký cam kết với chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, ăn uống trên địa bàn về đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong công tác quản lý đô thị, phường đã tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Xây dựng tuyến đường Quang Trung kiểu mẫu, vận động nhân dân ủng hộ xây dựng tuyến đường hoa đạt 55 triệu đồng. Phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị cấp điện chiếu sáng cho 3 tổ dân phố (8, 9, 10).

Chị Trịnh Thị Ngà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cho biết: Trong năm qua, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã có nhiều chuyển biến, thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, như: MTTQ phường đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 31 triệu đồng, phát động ủng hộ đồng bào bị bão lũ trong năm với tổng số tiền hơn 65 triệu đồng. Hội phụ nữ thực hiện tốt chủ đề năm “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”; tổ chức thành công lễ ra mắt chi hội tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm tại phố 2, duy trì công tác vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần tại các chi hội phố.

Bên cạnh đó, hội cựu chiến binh phường đã duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình và tổng kết các mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông” tại cổng các trường học; mô hình “Tiếng kẻng, tay gậy, dây thừng vây bắt kẻ gian” và mô hình “Cựu chiến binh tham gia cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người được phục hồi quyền công dân”. Đoàn thanh niên đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia bóc, xóa số điện thoại sơn dán sai quy định trên địa bàn phường...

Năm 2019 bám sát chủ đề nghị quyết của đảng bộ thành phố là “Nâng cao vai trò, trách nhiệm và tinh thần nêu gương của từng cán bộ, đảng viên và người dân thành phố, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020”, phường Ngọc Trạo sẽ tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ phường lần thứ XII đề ra; phấn đấu phường đạt kiểu mẫu” – đồng chí Mai Xuân Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Trạo cho biết.

Theo đó, phường đã xây dựng các kế hoạch, xác định các nhiệm vụ trọng tâm cho từng lĩnh vực. Với tinh thần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân. Tăng cường trách nhiệm của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND trong việc nắm bắt tình hình cơ sở theo hướng gần dân, sát dân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trách nhiệm, tận tâm, thạo việc và không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, bám sát nghị quyết của đảng ủy, HĐND phường, UBND phường đã cụ thể hóa thành các giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo các dịch vụ hành chính, pháp lý để các doanh nghiệp được thành lập mới. Đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp đường Nguyễn Huy Tự, Trịnh Khả, Hồ Nguyên Trừng; khu nhà 3 tầng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Ưu tiên kinh phí cho việc đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự công cộng, xây dựng phường trở thành phường kiểu mẫu. Thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Cùng với đó, thực hiện chuẩn bị tốt nguồn quy hoạch nhân sự Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo đúng hướng dẫn của cấp trên; chỉ đạo thành công bầu trưởng phố nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Bài và ảnh: Việt Linh


Bài Và Ảnh: Việt Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]