(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch số 164/KH-UBND về việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành kế hoạch số 164/KH-UBND về việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021.

Thanh Hóa: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam (KCN Lễ Môn) trong ca sản xuất. Ảnh: Minh Hằng

Theo đó, mục tiêu chung của kế hoạch là đào tạo khởi sự doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mạng lưới tư vấn viên nhằm nâng cao kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh, chuyển giao kỹ thuật, ứng dựng công nghệ, xây dựng thương hiệu... giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững.

Năm 2021, dự kiến tổ chức khoảng 260 khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với trên 21.400 lượt học viên. Bên cạnh đó, dự kiến có khoảng 1.000 doanh nghiệp được hỗ trợ sử dụng tư vấn thuộc mạng lới tư vấn viên.

Đối tượng đào tạo khởi sự doanh nghiệp và quản trị kinh doanh: Theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 05/2019/TT-BKHĐT ngày 12-5-2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đối tượng hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11-3-2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV và Điều 2 Thông tư số 06/2019/TT-BKHĐT ngày 29-3-2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn quy chế tổ chức và hoạt động của mạng lưới tư vấn viên, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mạng lưới tư vấn viên.

Các giải pháp được đề ra trong kế hoạch, bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và các văn bản pháp luật liên quan; Hỗ trợ tiếp cận tín dụng; Hỗ trợ thuế, kế toán, thủ tục hải quan; Hỗ trợ mặt bằng sản xuất; Hỗ trợ công nghệ; hỗ trợ cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung; Hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý; Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; Hỗ trợ sử dụng tư vấn thuộc mạng lưới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]