Công ty CP Dạ Lan đoạt giải Nhất tại cuộc thi Đầu bếp Vàng năm 2024
Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm 2024 với chủ đề: “Hương vị địa phương”. Cuộc thi có sự tham gia của 17 đội đại diện cho các khách sạn, nhà hàng đến từ nhiều địa phương trong cả nước được Hiệp hội Du lịch đề cử. Đội Đầu bếp Công ty CP Dạ Lan vinh dự đoạt giải Nhất.
Tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm nay, các đội mang đến 68 món ăn “đẳng cấp” để thi đấu. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên (1 đầu bếp chính, 2 phụ bếp), thực hiện 4 món trong vòng 180 phút theo nhóm chủ đề: món ăn nhẹ đường phố, đặc sản nổi tiếng của địa phương, món ăn sáng tạo từ nguyên liệu địa phương và món tráng miệng.
Đội Đầu bếp Vàng của Dạ Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức.
Công ty CP Dạ Lan mang đến cuộc thi năm nay là những món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực vùng miền Thanh Hóa, với những nguyên liệu đậm chất quê hương như: Rau má, cá nhệch, dê núi... Từ những nguyên liệu truyền thống này, qua bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo, các đầu bếp của Công ty CP Dạ Lan đã giới thiệu đến hội thi các món ăn mang đủ tinh hoa ẩm thực của 3 vùng địa lý Xứ Thanh: miền núi, trung du, đồng bằng, ven biển. Các món Chả tôm nướng, gỏi cá nhệch, dê núi áp chảo, rau má đậu xanh dừa xiêm, đã vinh dự đoạt giải Nhất của Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Các món ăn đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Vượt qua các đội thi là đại diện của các công ty, khách sạn, nhà hàng thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên..., 4 món ăn của Công ty CP Dạ Lan được ban tổ chức đánh giá cao và vinh dự là 1 trong 6 đơn vị đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Các “Đầu bếp Vàng” của Dạ Lan.
Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm 2024 góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nghề chế biến món ăn, tôn vinh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các món ngon, đặc sản bản địa, nét đặc sắc ẩm thực vùng miền của các đầu bếp đến từ Công ty CP Dạ Lan và cũng là sân chơi giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tay nghề.
Việt Long
{name} - {time}
-
2024-12-12 21:53:00
Cảnh giác với chất cấm trong thực phẩm giảm cân
-
2024-12-12 20:43:00
Khẳng định vị thế đô thị tỉnh lỵ xứ Thanh (Bài 1): Vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa
-
2024-05-14 07:00:00
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
Trao đổi kinh nghiệm về phát triển đoàn viên, thành lập nghiệp đoàn cơ sở
Công đoàn ngành y tế phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024
Người tài xế “chở ấm no” tới đồng bào vùng cao
Hiệu quả từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm
Học nghề để lập nghiệp
Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Hạnh phúc của “hai vầng trăng khuyết”
Thăm chợ hải sản lớn nhất thành phố biển Sầm Sơn
Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và hỗ trợ các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi