Công an tiếp tục cảnh báo về các đối tượng nghi vấn là người nước ngoài trộm cắp tài sản
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản do người nước ngoài gây ra.
Các đối tượng nghi vấn xuất hiện trên địa bàn huyện Đông Sơn.
Theo Công an tỉnh, hiện nay có một nhóm đối tượng người nước ngoài đi xe ô tô mang biển kiểm soát 30L-94506 hoặc 94505, hiệu Xpander màu trắng, đã từng vào các cửa hàng ở tỉnh Tuyên Quang và đã vào Thanh Hoá thực hiện thủ đoạn mua hàng, đổi tiền rồi lấy tiền của bị hại.
Cụ thể, chiều 8/10/2024, nhóm đối tượng này đi qua huyện Đông Sơn và vào quán của một hộ gia đình đổi tiền và mua nước. Tuy nhiên chủ quán cảnh giác nên các đối tượng không thực hiện được hành vi lừa đảo.
Các đối tượng nghi vấn xuất hiện trên địa bàn huyện Đông Sơn.
Trước đó, ngày 26/9/2024, tại xã Tân Phúc (Nông Cống) xảy ra một vụ trộm cắp tài sản. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng nghi vấn là người nước ngoài gây ra vụ trộm cắp nói trên.
Qua tài liệu điều tra, bước đầu xác định, các đối tượng là người nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy, sau đó chia thành từng nhóm từ 2 đến 3 đối tượng đến các tỉnh, thành phố để gây án.
2 đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nông Cống.
Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng các điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền).
Quốc Hương
{name} - {time}
-
2025-07-26 22:12:00
Hà Nội: Bình “Gold” bị bắt vì cướp tài sản, xét nghiệm dương tính với ma túy
-
2025-07-26 19:48:00
Khởi tố vụ án, tạm giam lái xe điều khiển ô tô gây tai nạn tại tỉnh Hà Tĩnh làm 10 người tử vong
-
2025-07-26 19:40:00
Quan tâm tháo gỡ khó khăn ở Tòa án Nhân dân khu vực 13
Công an xã Như Thanh tăng cường đảm bảo an ninh trật tự
Tổng kiểm soát vận tải toàn quốc: Không có vùng cấm, siết chặt từ bến bãi
Lái xe buýt gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong
Bài học đắt giá từ việc chủ quan trong điều khiển phương tiện giao thông
Bản án thích đáng cho các đối tượng lừa bán vàng giả
Thường Xuân: Xét xử vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn
Biên phòng bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Cơ quan chức năng cảnh báo 3 hình thức giả danh để lừa đảo trên mạng
Cảnh giác trước thủ đoạn mua, bán xe cổ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản