(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin của Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, trong các ngày 13, 14/6, khu vực tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp 50-60 %.

Cảnh báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Theo thông tin của Đài Khí tượng Thủy văn Thanh Hóa, trong các ngày 13, 14/6, khu vực tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp 50-60 %.

Cảnh báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Hiện tượng mây ngũ sắc xuất hiện trên vùng trời Thanh Hóa ngày 11/6.

Hôm nay (12/6), khu vực tỉnh Thanh Hóa trời nắng, nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí lúc 13 giờ phổ biến từ 34-37 độ C; độ ẩm tương đối từ 56-65%.

Dự báo trong các ngày 13 và 14/6, khu vực tỉnh Thanh Hoá tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp 50-60%.

Cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong những ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm trong không khí giảm thấp, có nguy cơ xảy га cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Hải Đăng


Hải Đăng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]