(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/6, Công an huyện Thạch Thành đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, gồm: Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1966, trú tại xã Hà Long, huyện Hà Trung và Bùi Thị Trinh, sinh năm 1988, trú tại xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Bắt giữ 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi

Ngày 17/6, Công an huyện Thạch Thành đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, gồm: Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1966, trú tại xã Hà Long, huyện Hà Trung và Bùi Thị Trinh, sinh năm 1988, trú tại xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Bắt giữ 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi

Nguyễn Thị Oanh (trái) và Bùi Thị Trinh cùng số tang vật thu giữ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của 2 đối tượng trên, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng liên quan đến việc vay mượn tiền với mức lãi suất “cắt cổ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Oanh là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Hà Trung. Cuối năm 2023 Oanh đã “núp bóng” doanh nghiệp trồng cây ăn quả và mở trang trại tại huyện Thạch Thành để tổ chức cho vay lãi nặng.

Từ tháng 2/2024 đến khi bị bắt, Oanh đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Thạch Thành vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày, thu lời bất chính gần 500 triệu đồng.

Tương tự, Bùi Thị Trinh ở huyện Nho Quan, Ninh Bình cũng đến huyện Thạch Thành hoạt động “tín dụng đen”, thu lời bất chính hơn 200 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm “tín dụng đen”, Công an Thạch Thành khuyến cáo người dân có nhu cầu vay tiền cần hết sức cẩn trọng, không nên vay tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo hay các tổ chức tài chính núp bóng hoạt động “tín dụng đen”... mà nên đến ngân hàng, các đơn vị có uy tín để làm thủ tục vay theo đúng quy định của pháp luật. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng cần thông báo ngay đến cơ quan Công an.

Thái Thanh (CTV)


Thái Thanh (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]