(Baothanhhoa.vn) - Nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ đối tượng trước khi chuyển tiền, chị B.T.N sinh năm 1987 ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn đã phải nhận “trái đắng” khi bị lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức trao đổi, mua bán ngoại tệ

Nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ đối tượng trước khi chuyển tiền, chị B.T.N sinh năm 1987 ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn đã phải nhận “trái đắng” khi bị lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

Bắt đối tượng chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức trao đổi, mua bán ngoại tệ

Đối tượng Trần Văn Tiến.

Theo đơn trình báo của chị B.T.N: Khoảng đầu tháng 4-2022, do có nhu cầu mua đồng Nhân dân tệ để gửi cho chồng đang làm việc tại Trung Quốc nên chị N đã lên mạng xã hội Wechat của Trung Quốc để đăng tin cần mua Nhân dân tệ. Sau đó, có tài khoản Wechat mang tên: “TOBACCO _ CHINA” tiếp cận, nói chuyện và đặt vấn đề muốn trao đổi, mua bán tiền Nhân dân tệ. Sau khi thỏa thuận, chị N đã tin tưởng gửi vào tài khoản của đối tượng này 74 triệu đồng nhưng mãi không nhận được ngoại tệ và cũng không liên lạc được với đối tượng.

Biết mình bị lừa, chị N đã làm đơn trình báo với Công an huyện Triệu Sơn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc xác minh. Sau khi xác định có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời lập chuyên án bí số 622V để tập trung điều tra làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định được đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. là Trần Văn Tiến sinh năm 1996 ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, ngày 18-7-2022, Trần Văn Tiến đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tiến khai nhận, do không có việc làm ổn định, lại đang cần tiền để tiêu xài cá nhân nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm những người nhẹ dạ để lừa đảo. Khi vào trang Wechat thấy chị B.T.N có nhu cầu mua bán ngoại tệ, Tiến đã giả danh mình là chủ cửa hàng thu đổi ngoại tệ, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi chị N chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với bị hại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tiến và tiếp tục điều tra mở rộng.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo quần chúng Nhân dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn của các đối tượng mua bán, trao đổi thu mua ngoại tệ trên mạng xã hội, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo tài sản.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]