(Baothanhhoa.vn) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh, sinh năm 1990, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh, sinh năm 1990, ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thi hành định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8-2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác định Phạm Thị Lan Anh chính là đối tượng đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của VP Bank.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào CMND giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Anh Phương


Anh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]