29 người vẫn mất tích sau vụ lở đất kinh hoàng tại Trung Quốc
Theo phóng viên tại Trung Quốc, tính đến 0 giờ ngày 9/2, nhà chức trách nước này đã xác minh được 10 ngôi nhà và 1 xưởng sản xuất bị chôn vùi trong thảm họa lở đất tại thôn Kim Bình thuộc thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên. Xác minh sơ bộ cho thấy hiện còn 29 người vẫn đang mất tích.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất tại làng Kim Bình, huyện Tuấn Liên, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 8/2/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo giới chức Trung Quốc, nguyên nhân của vụ sạt lở trên là do mưa liên tục trong thời gian gần đây và điều kiện địa chất, dẫn đến lở đất trên cao chuyển thành dòng mảnh vỡ, hình thành khối mảnh vỡ dài khoảng 1,2km. Lớp đất sạt lở dày khoảng 10-20m, rộng khoảng 100 m, khối lượng hơn 100.000 m3.
Hiện tại, tình trạng lở đất vẫn đang tiếp diễn. Hơn 200 người dân ở các khu vực xung quanh đã được di dời đến nơi an toàn.
Hiện tỉnh Tứ Xuyên đã huy động quân đội, cảnh sát vũ trang, cứu hỏa, lực lượng an ninh, giao thông vận tải, chăm sóc y tế, thông tin liên lạc để tiến hành nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, điều tra khẩn cấp, giám sát và cảnh báo sớm, kiểm tra nguy cơ tiềm ẩn.
Trước tình hình nhiệt độ liên tục giảm, mưa liên tục và sạt lở đất không ổn định trong khu vực, tỉnh Tứ Xuyên đã phân định vùng nguy hiểm đối với thôn Kim Bình và các khu dân cư, thị trấn, làng mạc xung quanh.
Giám sát an toàn theo thời gian thực được thực hiện trên các ngọn núi xung quanh vụ lở đất nhằm sẵn sàng ứng phó với các thảm họa và tai nạn thứ cấp và đảm bảo an toàn cho các hoạt động cứu hộ./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-03-13 06:38:00
Vũ khí Mỹ tiếp tục được chuyển đến Ukraine
-
2025-03-12 22:10:00
Nga thận trọng chờ đợi thông tin chi tiết từ Mỹ về kế hoạch ngừng bắn ở Ukraine
-
2025-02-09 13:03:00
Iran tuyên bố sẵn sàng đàm phán nhưng không chấp nhận sức ép từ Mỹ
Moskva phản ứng trước việc ba nước Baltic ngắt nguồn điện từ Nga
Mỹ dừng viện trợ làm tê liệt nỗ lực ứng phó với nạn đói trên toàn cầu
Tàu đánh cá chìm ngoài khơi Hàn Quốc: 1 công dân Việt Nam mất tích
19 tiểu bang kiện tổng thống Mỹ vì DOGE truy cập dữ liệu cá nhân nhạy cảm
Mirage 2000 của Pháp sẽ nhanh chóng bị bắn hạ nếu được Ukraine điều khiển
Lở đất kinh hoàng tại Trung Quốc: Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo tổng lực cứu hộ
Máy bay quân sự Mỹ trục xuất người di cư: Tốn kém hay cần thiết?
Mỹ chuẩn bị tăng cường trừng phạt Nga
Tham nhũng của USAID đến mức “không thể giải thích được”