(Baothanhhoa.vn) - Ngành Y tế Thanh Hóa vừa triển khai kế hoạch tiêm vắc - xin cúm mùa cho gần 14.000 nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế công lập.

Gần 14.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc - xin cúm mùa

Ngành Y tế Thanh Hóa vừa triển khai kế hoạch tiêm vắc - xin cúm mùa cho gần 14.000 nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế công lập.

Gần 14.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc - xin cúm mùa

Kế hoạch đặt ra mục tiêu bảo đảm tất cả nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế công lập đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên địa bàn Thanh Hóa được tham gia tiêm chủng. Thời gian thực hiện trong tháng 10, 11 - 2020, theo đó sẽ có 13.804 cán bộ tham gia, chia làm 3 đợt tiêm.

Vắc - xin cúm đưa vào sử dụng lần này là IVACFLU-S do Viện Vắc - xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất. Đây là vắc - xin cúm mùa bất hoạt tam liên phòng 3 chủng cúm: A/H1N1, A/H3N2 và chủng B, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo năm 2019 - 2020. Vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam tháng 1 - 2019.

Việt Nam là một trong những điểm nóng trong khu vực về bệnh cúm, bao gồm cả cúm mùa, mỗi năm ghi nhận 1,6 đến 1,8 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm.

Các vi rút gây bệnh cúm mùa thường gặp là cúm A/H1N1, cúm A/H3N2 và cúm, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tuổi thọ và sức khỏe của người mắc, mà còn gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế do chi phí chăm sóc y tế, nghỉ việc, nghỉ học… Trong đó nhân viên y tế là một trong số những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh cúm và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị.

Tiêm vắc - xin cúm mùa cho nhân viên y tế là biện pháp góp phần mang lại hiệu quả cao trong dự phòng tích cực, bảo vệ sức khỏe giống nòi và nhiều lợi ích phát triển đầu tư kinh tế…

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]