(Baothanhhoa.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng các khu đô thị mới hoàn toàn “thất thủ” sau những trận mưa kéo dài với lượng mưa lớn diễn ra khá phổ biến. Thậm chí sau khi hết mưa các khu đô thị này vẫn còn bị nước bủa vây trong những ngày sau đó khiến cuộc sống của người dân sống tại các khu đô thị này cũng lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hiệu quả trong đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng

Thời gian gần đây, tình trạng các khu đô thị mới hoàn toàn “thất thủ” sau những trận mưa kéo dài với lượng mưa lớn diễn ra khá phổ biến. Thậm chí sau khi hết mưa các khu đô thị này vẫn còn bị nước bủa vây trong những ngày sau đó khiến cuộc sống của người dân sống tại các khu đô thị này cũng lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.

Hạ tầng KĐT Sao Mai Xuân Thịnh được đầu tư đồng bộ, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho dân cư trong khu vực.

Giải thích việc hàng loạt các khu đô thị mới vừa đưa vào sử dụng nhưng đã bị ngập lụt, các chuyên gia xây dựng cho rằng, các chủ đầu tư chỉ quan tâm xây dựng nhà ở dự án để bán mà lơ là việc xây dựng kết cấu hạ tầng.

Khu đô thị mới Sao Mai Xuân Thịnh được Tập đoàn Sao Mai đầu tư xây dựng với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho mục tiêu dân sinh như: trường học, trung tâm thương mại, nhà văn hóa, khu vui chơi giải trí, khu thể thao, bệnh viện quốc tế…Không những thế, chủ đầu tư còn chú trọng trong việc thiết kế, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hợp lý nhằm bảo đảm điều kiện sống lý tưởng cho cộng đồng dân cư nơi đây.

Tọa lạc trên diện tích rộng 54 ha, Khu đô thị mới Sao Mai Xuân Thịnh trước đây là khu đồng ruộng trũng do đó phủ khắp toàn bộ bề mặt khu đất xây dựng là một lớp đất bất đồng nhất dạng hữu cơ, bùn lẫn rác hoặc bùn đặc không có khả năng chịu lực với chiều dày thay đổi từ 0,2 đến 0,4m, vì vậy trước khi đắp đất san nền chủ đầu tư đã tiến hành đào bóc lớp đất hữu cơ trên phạm vi toàn bộ diện tích phần xây dựng.

Tuân thủ quy hoạch chung về cao độ do nhà nước quy định, kết hợp với việc tính toán lượng mưa lớn nhất và điều kiện cụ thể của khu vực xây dựng, đội ngũ kỹ sư của Tập đoàn Sao Mai đã lấy đó làm căn cứ xác định cao độ, từ cao độ trung bình căn cứ theo chiều rộng và chuyển cấp cao độ dạng bậc thang tại các công trình kiến trúc, tiểu khu đô thị, công trình phụ trợ bảo đảm hướng thoát nước chung cho khu vực cũng như khớp nối hạ tầng trong và quanh dự án, hạn chế tình trạng ứ nước cục bộ.

Hệ thống thu gom, thoát nước mưa và nước sinh hoạt được bố trí riêng thông qua các hố ga thu nước và hệ thống đường ống dạng cống ngầm bằng bê tông đúc sẵn cốt thép vĩnh cửu, đường kính fi400 ÷ fi1000. Nước mưa sẽ được đấu nối trực tiếp với hệ thống thoát nước của khu vực, trong khi đó nước thải thông qua đường dẫn riêng được đưa về bể chứa nước thải chung của hệ thống, nước được xử lý và kiểm soát chắt chẽ bảo đảm tiêu chuẩn trước khi xả ra hệ thống thoát nước chung của khu vực. Chính thiết kế hợp lý này đã giúp nhanh chóng tiêu nước khi trời mưa, tránh gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý để phục vụ việc đi lại cho các phương tiện giao thông một cách dễ dàng, thuận tiện. Đồng thời bảo đảm việc thoát nước mặt nhanh chóng, hiệu quả, không bị đọng nước.

Với những tính toán chi tiết, cụ thể đến từng hạng mục của toàn bộ dự án, khu đô thị mới Sao Mai Xuân Thịnh đã chứng tỏ được sự phù hợp trong xây dựng kết cấu hạ tầng. Minh chứng cho điều này, trong những đợt mưa vừa qua với lượng mưa rất lớn nhưng toàn bộ khu đô thị không chịu bất cứ ảnh hưởng nào từ thời tiết, nước thoát qua hệ thống một cách dễ dàng không gây tình trang ngập úng cục bộ trên toàn khu.

Ông Lê Văn Ba – Giám đốc Dự án cho biết : “Nhờ cơ sở hạ tầng đạt chất lượng cao; hệ thống thoát nước được thiết kế khoa học, có kết cấu vĩnh cửu để bảo đảm rằng sẽ không bị ứ đọng nước trong cao điểm mùa mưa lũ. Ngoài ra, nền hạ, đường lưu thông nội – ngoại khu được xây dựng bằng vật liệu chất lượng cao nên rất thuận tiện cho việc giao thông ngay cả trong tình hình thời tiết bất lợi”.

Đây là điểm cộng cho một dự án khu đô thị mới ở huyện Triệu Sơn mà Tập đoàn Sao Mai là chủ đầu tư. Tất cả là một lời cam kết chắc chắn của Sao Mai với khách hàng về chất lượng của một công trình điểm, vượt ra khỏi phạm vi chuẩn mực xây dựng thông thường, KĐTM Sao Mai – Xuân Thịnh vươn đến đẳng cấp vượt trội. Đây có thể được xem là tâm huyết, đầu tư có trách nhiệm và tầm nhìn của Tập đoàn kinh tế đa ngành Sao Mai hướng đến sự phát triển trăm năm. Tất cả nhằm giúp người dân tại Thanh Hóa hưởng trọn giá trị tiện ích cho cuộc sống lâu bền, là nơi khơi nguồn yêu thương và mở ra những vận hội mới cho cư dân khu đô thị mới Sao Mai Xuân Thịnh.


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]