(Baothanhhoa.vn) - Chiều 16 - 3, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (NTMNC) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định NTMNC năm 2020 cho 7 xã: Hoa Lộc và Hưng Lộc (Hậu Lộc); Tế Lợi (Nông Cống); Quảng Yên, Quảng Bình, Quảng Lưu và Tiên Trang (Quảng Xương).

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Chiều 16 - 3, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (NTMNC) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định NTMNC năm 2020 cho 7 xã: Hoa Lộc và Hưng Lộc (Hậu Lộc); Tế Lợi (Nông Cống); Quảng Yên, Quảng Bình, Quảng Lưu và Tiên Trang (Quảng Xương).

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Toàn cảnh hội nghị thẩm định.

Tại hội nghị, các xã đã báo cáo kết quả thực hiện 15 tiêu chí của xã NTMNC theo Bộ tiêu chí Quốc gia. Đại diện UBND các huyện Nông Cống, Hậu Lộc và Quảng Xương báo cáo quá trình thẩm tra, lấy ý kiến Nhân dân trên địa bàn các xã.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đại diện xã Tế Lợi (Nông Cống) báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao của địa phương.

Theo các kết quả báo cáo và thẩm định trước đó, trừ xã Hưng Lộc có tỷ lệ hộ nghèo 1,63%, các xã còn lại đều có tỷ lệ hộ nghèo dưới 0,3%. Thu nhập bình quân đầu người tại 7 xã đều đạt gần 50 đến gần 60 triệu đồng/người/năm 2020.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đại diện UBND xã Quảng Lưu trình bày báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao.

Hiện nay số người tham gia Bảo hiểm Y tế tại các địa phương nói trên đều đạt trên 91,3%. Các địa phương đều phát triển được hàng chục mô hình sản xuất hiệu quả, xây dựng được các vườn mẫu theo tiêu chí NTMNC, thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động để nâng cao thu nhập cho Nhân dân.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hậu Lộc báo cáo kết quả kiểm tra, lấy ý kiến Nhân dân tại các xã Hưng Lộc và Hoa Lộc.

Thống kê từ các xã, quá trình xây dựng NTMNC, chính quyền và Nhân dân các địa phương đều huy động tổng nguồn lực từ hơn 346 đến hơn 480 tỷ đồng để xây dựng NTMNC, riêng xã Tiên Trang đã huy động tới 760,45 tỷ đồng. Qua đó, hệ thống cơ sở hạ tầng tại các xã được xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng được nâng cao.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh nhận xét những mặt đạt được, những vấn đề cần phải nỗ lực sửa chữa của các xã qua quá trình thẩm định thực tế.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, thẩm định thực tế tại các xã trước đó, các thành viên đoàn thẩm định đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Đồng thời, phân tích những điểm mạnh, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện các tiêu chí để các xã khắc phục ngay.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu, thống nhất các xã đã đạt chuẩn các tiêu chí của xã NTMNC. Đây là cơ sở để Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh đề nghị Hội đồng thẩm định của tỉnh thông qua để trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTMNC năm 2020 cho các xã.

Thẩm định Nông thôn mới nâng cao cho 7 xã

Đồng chí Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh tổng hợp ý kiến và kết luận tại hội nghị.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]