(Baothanhhoa.vn) - Sáng 29-7-2021, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1-7-2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19.

Huyện Thiệu Hóa triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ

Sáng 29-7-2021, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1-7-2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19.

Huyện Thiệu Hóa triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID -19, UBND huyện Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID -19. Theo đó, người sử dụng lao động khi có đủ các điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ các chính sách bao gồm: Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất. Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Hỗ trợ người lao động ngừng việc. Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID -19, cách ly y tế. Hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật. Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch. Hỗ trợ hộ kinh doanh phải tạm dừng kinh doanh để phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương, ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác.

UBND Huyện Thiệu Hóa yêu cầu các phòng ban, các cơ quan liên quan phối hợp với các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, thống kê lập danh sách đối tượng được hưởng, các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19 để hỗ trợ theo quy định với quyết tâm và nỗ lực cao nhất để chính sách kịp thời đến với người lao động và người sử dụng lao động, đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, đúng đối tượng, tuyệt đối không để sai xót, trục lợi; đồng thời quan tâm làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những sai phạm, tiêu cực trong quá trình triển khai thực hiện.

Thanh Mai


Thanh Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]