(Baothanhhoa.vn) - Nhiều năm qua, tại khu vực phía sau chợ Cổ Bôn, xã Đông Thanh (Đông Sơn), tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để họp chợ và trông giữ xe ngay dưới tấm biển “Khu vực cấm họp chợ” đã khiến nhiều người tham gia giao thông bức xúc. Điều đáng nói, khi người dân tràn ra lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán thì phía trong chợ, có nhiều gian hàng đang bị bỏ trống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngang nhiên họp chợ ngay dưới biển cấm

Nhiều năm qua, tại khu vực phía sau chợ Cổ Bôn, xã Đông Thanh (Đông Sơn), tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường để họp chợ và trông giữ xe ngay dưới tấm biển “Khu vực cấm họp chợ” đã khiến nhiều người tham gia giao thông bức xúc. Điều đáng nói, khi người dân tràn ra lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán thì phía trong chợ, có nhiều gian hàng đang bị bỏ trống.

Ngang nhiên họp chợ ngay dưới biển cấm

Người dân lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ, gây ùn tắc giao thông.

Khu vực người dân họp chợ nằm trên trục đường chính đi từ các thôn: Phúc Triền, Quỳnh Bôi, Kim Bôi đến UBND xã Đông Thanh và từ xã Đông Thanh đi các xã Đông Khê, Đông Ninh (Đông Sơn). Lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này khá đông, nhất là vào sáng sớm. Vì vậy, việc nhiều tiểu thương lấn chiếm lòng đường để họp chợ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngang nhiên họp chợ ngay dưới biển cấm

Trong khi đó, nhiều gian hàng phía trong chợ đang bị bỏ trống.

Không những lấn chiếm lòng đường để họp chợ, rác thải sau khi tan chợ được người dân đổ xuống sông Nhà Lê, gây ách tắc dòng chảy và ô nhiễm môi trường.

Ngang nhiên họp chợ ngay dưới biển cấm

Rác thải sau khi tan chợ được xả xuống sông Nhà Lê.

Đã đến lúc chính quyền địa phương cần phải có những biện pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Khánh Đan


Khánh Đan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]