Microsoft đã kết thúc năm 2018 với tư cách là công ty có giá trị nhất thế giới, và cũng vượt qua một cột mốc quan trọng đối với Windows.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Windows 10 cuối cùng đã vượt qua Windows 7 về độ phổ biến

Microsoft đã kết thúc năm 2018 với tư cách là công ty có giá trị nhất thế giới, và cũng vượt qua một cột mốc quan trọng đối với Windows.

Windows 10 cuối cùng đã vượt qua Windows 7 về độ phổ biếnẢnh minh họa. (Nguồn: TheINQUIRER)

Theo Net Application, hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất trên thế giới, sau khi vượt qua thị phần Windows 7.

Windows 10 chiếm 39,22% thị phần hệ điều hành máy tính để bàn vào tháng 12/2018, so với 36,9% của Windows 7. Đây là một thống kê mà Microsoft phải mất ba năm rưỡi để đạt được, và nó cho thấy Windows 7 đã phổ biến như thế nào kể từ khi phát hành 10 năm trước.

Microsoft đã lên kế hoạch để Windows 10 chạy trên một tỷ thiết bị trong vòng ba năm kể từ khi phát hành. Windows 10 hiện đang chạy trên hơn 700 triệu thiết bị, bao gồm máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng, điện thoại và thậm chí cả máy chơi game Xbox One.

Windows 7 đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, mặc dù Microsoft đẩy mạnh để giúp người dùng PC nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Cột mốc thị phần là một cột mốc quan trọng đối với Windows 10 và đến trước một năm khi Microsoft kết thúc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 vào ngày 14/1/2020.

Microsoft cũng đã từng phải đối mặt với một thách thức tương tự để chuyển các doanh nghiệp từ Windows XP sang Windows 7 và công ty đã phát hành Sách Trắng để so sánh chi phí của hai hệ điều hành này gần bảy năm trước./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]