(Baothanhhoa.vn) - Mới đây, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau biogas tại các trang trại lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau biogas tại các trang trại chăn nuôi lợn

Mới đây, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau biogas tại các trang trại lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau biogas tại các trang trại chăn nuôi lợn

Tại hội thảo, các tham luận và các ý kiến phát biểu của đại biểu, nhà khoa học đã tập trung vào nhiều vấn đề, như: Hiện trạng ô nhiễm môi trường nước thải chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh; ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý nước thải chăn nuôi lợn; xây dựng quy trình ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau biogas tại các trang trại lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa... Với nội dung tham luận phong phú, sự quan tâm đóng góp ý kiến của đông đảo đại biểu, hội thảo vừa là diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường công bố các bài viết, công trình nghiên cứu, đồng thời là dịp để giao lưu, trao đổi những vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ lọc sinh học trong xử lý nước thải chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Được biết, nước thải chăn nuôi lợn với khối lượng lớn có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao bằng hàm lượng chất hữu cơ, cặn lơ lửng, N, P và sinh vật gây bệnh. Vì vậy, phát triển công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi lợn có hiệu quả và kinh tế đang là sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học trên thế giới, cũng như ở Việt Nam. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]