Ngày 25/6, CHDCND Triều Tiên Kết quả điều tra của Trung tâm nghiên cứu thị trường Pew (Mỹ) cho biết, khoảng 94% số người trưởng thành tại Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và quốc gia này đã trở thành nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh tại Hàn Quốc cao nhất thế giới

Ngày 25/6, CHDCND Triều Tiên Kết quả điều tra của Trung tâm nghiên cứu thị trường Pew (Mỹ) cho biết, khoảng 94% số người trưởng thành tại Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và quốc gia này đã trở thành nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh.

Cuộc điều tra được thực hiện với hơn 40.000 người tại 37 quốc gia, cho thấy cứ 10 người Hàn Quốc trưởng thành thì 9 người sử dụng Internet và sở hữu một điện thoại thông minh. Đứng thứ hai sau Hàn Quốc là Israel (83%). Tiếp đó là các nước Australia, Hà Lan, Thụy Điển, Liban, Tây Ban Nha và Mỹ. Cũng theo cuộc điều tra trên, tỷ lệ người trưởng thành sử dụng Internet tại Hàn Quốc cũng ở mức cao nhất thế giới, đạt 96%. Tỷ lệ này được xác định dựa vào số người Hàn Quốc sử dụng Internet ít nhất cũng ở mức "thi thoảng" truy cập, hoặc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Đứng thứ 2 về tỷ lệ này là Hà Lan và Australia (đều cùng ở mức 93%); tiếp đó là Thụy Điển (92%), Canada (91%), Mỹ (89%)... Theo Pew, Hàn Quốc là một xã hội được kết nối chặt chẽ nhất trong số những nước được điều tra. Tỷ lệ sử dụng mạng xã hội (SNS) tại quốc gia này ngang bằng với Mỹ và Australia, và chỉ đứng sau Jordan và Liban./. sẽ không tỏ thiện chí với Nhật Bản cho tới khi Tokyo ngừng các hành động mà Bình Nhưỡng cho là nhằm vào Triều Tiên. Trong một bài bình luận, KCNA kêu gọi Nhật Bản chấm dứt các cuộc tập trận quy mô lớn, hoạt động tăng cường năng lực quân sự tấn công Triều Tiên và thể hiện thiện chí hòa bình. Tuy nhiên, KCNA không đề cập tới vấn đề bắt cóc con tin mà phía Nhật Bản muốn thảo luận với Triều Tiên. Bất chấp các cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với lãnh đạo Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ trong khuôn khổ một loạt hoạt động ngoại giao con thoi trong vòng một năm qua, hiện Bình Nhưỡng vẫn chưa ấn định thời điểm để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh tương tự với Tokyo. Năm 2002, Triều Tiên thừa nhận nước này bắt cóc 13 công dân Nhật Bản trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước, trong số đó 5 người đã hồi hương. Nhật Bản đang kỳ vọng thực hiện cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, qua đó Thủ tướng Shinzo Abe hy vọng giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc này. Thủ tướng Abe luôn nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh Nhật Bản-Triều Tiên là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa, trong khi các quan chức trong chính quyền Nhật Bản duy trì quan điểm cứng rắn rằng Tokyo và Washington cần duy trì cảnh giác, cho đến khi Bình Nhưỡng có những nỗ lực cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]