(Baothanhhoa.vn) - Từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững, từ năm 2017 đến hết tháng 7-2018, đã có 54.437 lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất.

Tin liên quan

Đọc nhiều

54.437 lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất

Từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững, từ năm 2017 đến hết tháng 7-2018, đã có 54.437 lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất.

Để hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận được với nguồn vốn, các tổ chức đoàn thể đã xây dựng, thực hiện gần 50 mô hình phát triển sản xuất, giảm nghèo cho trên 2.000 hội viên, như nuôi trâu, bò, lợn cỏ sinh sản, lợn rừng, gà ri lai thương phẩm; nuôi cá lồng, trồng cam V2, bưởi Diễn, bí xanh, nghệ ruột đỏ, hoa... Nhìn chung, hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất và nhân rộng mô hình giảm nghèo đã được thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn do được xây dựng trên cơ sở đề xuất của người dân, thống nhất của chính quyền cấp xã và phê duyệt của cấp huyện; có cơ chế thu hồi một phần vốn hoặc hiện vật để luân chuyển cho nhiều hộ được tham gia. Các hộ tham gia đều được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức phát triển sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật. Khi tham gia các hộ đều phải góp một phần kinh phí đối ứng và có cam kết phấn đấu thoát nghèo khi kết thúc chu kỳ hỗ trợ, nên đã nâng cao được ý thức, trách nhiệm của hộ nghèo.


Trần Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]