(Baothanhhoa.vn) - Chiều 2-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với các ban của Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (sau đây gọi tắt là các ban Đảng) để đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ban Đảng

Chiều 2-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với các ban của Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (sau đây gọi tắt là các ban Đảng) để đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ban Đảng

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Võ Duy Sang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Đảng.

6 tháng đầu năm 2019, mặc dù có sự thay đổi do củng cố, kiện toàn về tổ chức bộ máy các ban của Tỉnh ủy; song, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, các ban Đảng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt kết quả khá toàn diện. Tập trung nắm chắc tình hình để tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo đột phá về phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những bất cập, hạn chế, dấu hiệu vi phạm để tham mưu, chỉ đạo, xử lý, góp phần ổn định tình hình địa phương, cơ sở, giữ vững kỷ cương và kỷ luật của Đảng, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Công tác thẩm tra, thẩm định các chủ trương, đề án, cơ chế, chính sách bảo đảm về quy trình, chất lượng và tiến độ theo quy định. Công tác phối hợp giữa các ban Đảng đảm bảo chặt chẽ, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, tổ chức sự làm việc của Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy. Công tác xây dựng cơ quan, hoạt động của cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể được quan tâm, tạo môi trường thuận lợi, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động các ban của Tỉnh ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ban Đảng

Đồng chí Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy Võ Duy Sang phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, đồng thời thống nhất 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh hoan nghênh các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý, bổ sung đánh giá tình hình, kết quả đạt được, đề xuất thêm các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác thời gian tới. Đồng chí khẳng định: Những kết quả mà tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm đều có đóng góp của các ban Đảng. Mặc dù tình hình, nhiệm vụ có nhiều vấn đề mới phát sinh, nhưng các ban đã chủ động nắm bắt, tham mưu kịp thời để Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ban Đảng

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các ban Đảng tập trung tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các công việc trọng tâm, các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong 6 tháng cuối năm; các nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết số 13-NQ/TU của Tỉnh ủy; Chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị; tham mưu thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020- 2025. Đối với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tham mưu chỉ đạo, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ban Đảng

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa và triển khai thực hiện đồng bộ các quy chế, quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng; chủ động nắm chắc tình hình tổ chức đảng và đảng viên, kịp thời phát hiện và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; chú trọng kiểm tra, giám sát phục vụ cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đối với Ban Dân vận Tỉnh ủy, tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019”; thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dân vận khéo”; chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, dự báo các tình huống phát sinh để phối hợp tham mưu giải quyết kịp thời. Ban Nội Chính Tỉnh ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác phòng, chống tham nhũng; xử lý kịp thời những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự. Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án, báo cáo và phục vụ tổ chức các sự kiện của tỉnh, các hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; làm tốt chức năng thông tin tổng hợp; chức năng thẩm tra, thẩm định…

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]