(Baothanhhoa.vn) - Đến hẹn tổ công tác của phố lại đến từng nhà dân, nhưng không phải ở nhà nào họ cũng được tiếp đón nhiệt tình.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Minh bạch

Đến hẹn tổ công tác của phố lại đến từng nhà dân, nhưng không phải ở nhà nào họ cũng được tiếp đón nhiệt tình.

Bây giờ có quá nhiều khoản kinh phí vận động, ủng hộ cho các phong trào, đối tượng chính sách. Không ủng hộ thì dễ bị “thâm hụt” tình cảm, thậm chí còn bị đánh giá, nhận xét vào dịp cuối năm, còn ủng hộ thì lại thâm hụt chi tiêu trong tháng.

Thu nhập của nhiều cán bộ cư trú ở phố là từ lương, việc ủng hộ cho một số phong trào đã trừ vào lương tại cơ quan nơi công tác, nhưng họ vẫn được vận động ủng hộ ở phố một cách triệt để theo kiểu: “Nhà bác còn có lương nên ủng hộ kha khá một chút cho dân phố noi theo”.

Bức xúc với cách làm, một bác trong phố nhẩm tính là, nhà có hai người đi làm, chỉ trong hơn hai tháng gần đây mỗi người đã ủng hộ tới ba ngày lương, vị chi là sáu ngày, tương ứng gần hai triệu đồng. Nếu ủng hộ tại địa bàn cư trú như đề nghị của tổ công tác nữa thì sẽ lên tới hơn hai triệu đồng, chưa kể cuối năm còn phải nộp quỹ phố, quỹ chi bộ phố, các khoản thu của phường, các khoản vận động của địa phương... con số cộng lại là không hề nhỏ. Chẳng biết đối tượng thụ hưởng từ vận động sẽ được cải thiện cuộc sống như thế nào, nhưng vận động theo kiểu này thì người thu nhập trung bình có nguy cơ phải trở thành người đi vay tiền để đảm bảo chi tiêu ổn định trong tháng. Ủng hộ đúng mục đích, đồng tiền ủng hộ đến được tay đối tượng cần hỗ trợ thì không tiếc, chỉ tiếc là xảy ra tình trạng biển thủ, ăn chặn tiền cứu trợ, tiền chế độ, chính sách như báo chí phát hiện lâu nay thôi.

Lý lẽ của bác hàng xóm dường như chạm vào lòng tự ái của tổ công tác, một cán bộ nổi xung lên bảo, là vì trên giao xuống nên phải làm thôi. Thu tiền có sổ ghi chép hẳn hoi nhé.

Đó là một cuốn sổ không đóng dấu của cơ quan cấp trên, không có chữ ký của người ủng hộ tiền. Cán bộ phố nhận tiền, cũng chính tay cán bộ ghi vào.

Không nhiều người nghi ngờ chủ trương vận động, nhưng cách tổ chức thực hiện ở nhiều nơi có biểu hiện không minh bạch đang gây băn khoăn cho họ.


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]