(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên (BCV) của huyện Bá Thước đã phát huy vai trò trong việc chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, đấu tranh phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phê phán các quan điểm sai trái, lệch lạc, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần quan trọng vào việc giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bá Thước phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên

Thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên (BCV) của huyện Bá Thước đã phát huy vai trò trong việc chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, đấu tranh phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phê phán các quan điểm sai trái, lệch lạc, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần quan trọng vào việc giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bá Thước phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viênHội thi báo cáo viên cơ sở, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh, cụm thi số 11 được tổ chức tại huyện Bá Thước.

Thôn Điền Thái, xã Điền Trung hiện có 178 hộ, với 816 nhân khẩu, chủ yếu là người miền xuôi lên định cư. Những năm qua, chi bộ, ban cán sự thôn luôn xác định công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm. Với vai trò Bí thư Chi bộ thôn Điền Thái kiêm tuyên truyền viên cơ sở, ông Nguyễn Quang Mạnh luôn lồng ghép các nội dung đã được tiếp thu tại các hội nghị do đảng ủy xã họp mở rộng để chuyển tải đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Để làm phong phú thêm nội dung tuyên truyền, đưa nhanh nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống, ông còn đưa những nhiệm vụ trọng tâm mà đảng ủy, UBND xã đang tập trung triển khai thực hiện, như: Phát huy tiềm năng, thế mạnh về đất đai để phát triển các mô hình chăn nuôi tập trung, xây dựng vườn mẫu mang lại hiệu quả cao; phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội để xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Từ việc “nói cho dân hiểu” của ông Mạnh mà người dân thôn Điền Thái đã phát huy tinh thần chủ động, tích cực lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, xây dựng NTM. Thế nên, khi triển khai phong trào xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu người dân trong thôn bắt nhịp khá nhanh. Từ việc chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, nhà cửa, sân vườn, công trình vệ sinh, hệ thống xử lý nước thải... đến việc đóng góp để nâng cấp đường giao thông, cơ sở vật chất hạ tầng, các công trình ở thôn, đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển kinh tế. Là thôn có diện tích gieo trồng lớn, nhờ được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật nên bà con đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trồng trọt; đồng thời cải tạo vườn tạp, đất bạc màu chuyển sang trồng mía và trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Thôn có diện tích đất trồng mía luôn ổn định hàng năm là 35 ha, là nguồn thu nhập chính cho các hộ, với thu nhập trung bình 180 triệu đồng/ha. Cùng với đó, người dân còn mở rộng và phát triển thêm những ngành nghề hiện có như gia công cơ khí, mộc, chế biến lương thực, thực phẩm... Nhờ đó, bình quân thu nhập của người dân trong thôn hiện nay là 58 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa, thể thao được người dân duy trì thường xuyên. Thôn đã xây dựng được nhà văn hóa, khu thể thao khang trang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Trao đổi với chúng tôi về vai trò của đội ngũ BCV, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện Bá Thước, đồng chí Lê Văn Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cho biết: Thời gian qua, đội ngũ BCV trên địa bàn huyện Bá Thước đã không ngừng phát huy vai trò của mình, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, chủ động nắm bắt và phản ánh các vấn đề phát sinh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân để kịp thời giải đáp những thắc mắc của Nhân dân về những tin đồn, những ý kiến trái chiều; kiến nghị, đề xuất với cấp ủy các giải pháp phù hợp theo từng thời điểm, nhiệm vụ chính trị nhằm góp phần định hướng dư luận xã hội. Để nâng cao chất lượng đội ngũ BCV, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã rà soát, kịp thời tham mưu kiện toàn đội ngũ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, 100% các tổ chức cơ sở đảng của huyện đều có BCV bảo đảm số lượng và chất lượng theo quy định. Theo đó, trên địa bàn huyện có 1 BCV cấp tỉnh, 28 BCV cấp huyện, 500 tuyên truyền viên cấp cơ sở. Hội nghị BCV cấp huyện được duy trì thường xuyên đều đặn mỗi tháng một lần. Nội dung chuẩn bị cho các hội nghị luôn bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của các ngành bảo đảm thiết thực phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu nắm bắt thông tin của cán bộ, đảng viên, góp phần định hướng dư luận, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, như: Kịp thời chuyển tải những vấn đề mang tính thời sự trong nước và quốc tế; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, góp phần ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và đưa các chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, đấu tranh phê phán những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, đạo đức, lối sống, chống các quan điểm sai trái, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Thời gian tới, để phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ BCV tại địa phương, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bá Thước tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15-10-2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”. Tham mưu cho cấp ủy tổ chức các buổi tập huấn, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt trên địa bàn. Đổi mới, nâng cao các hội nghị BCV hằng tháng theo hướng chất lượng, hiệu quả, thiết thực, thuận lợi tuyên truyền các nội dung cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Duy trì tốt, có chất lượng bản tin nội bộ của huyện để hỗ trợ thông tin cho đội ngũ BCV, để đội ngũ này thật sự là “cầu nối” giữa Đảng với dân, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.

Bài và ảnh: Tiến Đạt {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]