Triều Tiên đang đóng tàu chiến lớn nhất từ trước đến nay
Các ảnh vệ tinh mới cho thấy Triều Tiên đang đóng tàu chiến có thể là lớn nhất từ trước đến nay.
(Nguồn: Maxar Technologies)
Ảnh vệ tinh do Maxar Technologies và Planet Labs chụp hôm 6/4 cho thấy con tàu đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Nampo trên bờ biển phía Tây Triều Tiên, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 60km về phía Tây Nam.
Các nhà phân tích cho biết hình ảnh cho thấy việc lắp đặt vũ khí và các hệ thống nội bộ khác của con tàu đang được tiến hành.
Đây có thể là một khinh hạm tên lửa dẫn đường (FFG), được thiết kế để mang tên lửa trong các ống phóng thẳng đứng nhằm tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển.
Theo phân tích của các chuyên gia Joseph Bermudez Jr. và Jennifer Jun tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS): "Khinh hạm này dài khoảng 140m, là tàu chiến lớn nhất được sản xuất ở Triều Tiên."
Theo ước tính mới nhất của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) trong báo cáo năm 2021, hải quân Triều Tiên có khoảng 400 tàu tuần tra chiến đấu và 70 tàu ngầm.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang thúc đẩy hiện đại hóa hạm đội hải quân. Triều Tiên cũng đang phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm và các tàu ngầm mang tên lửa này./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-07-09 08:47:00
Trung Quốc: 200 học sinh bị ngộ độc lượng chì cao gấp 2.000 lần tiêu chuẩn
-
2025-07-09 08:03:00
Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống ngầm ERASR
-
2025-07-09 07:37:00
Tổng thống Pháp thăm Anh, nỗ lực “hâm nóng” mối quan hệ song phương
Israel lần đầu tiết lộ về cơ sở quân sự trúng không kích của Iran
Vũ khí răn đe mới của Nga
Anh: Tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố tại hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt London
Thế giới oằn mình với thời tiết nắng nóng kỷ lục trong tháng 6
Houthi bắn hạ thêm một máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ
Hungary bắt đầu trưng cầu dân ý về việc Ukraine gia nhập EU
Một thiếu niên Mỹ âm mưu ám sát ông Trump và trốn sang Ukraine
Ấn Độ mở màn cuộc tập trận hải quân chung lớn kỷ lục ở châu Phi
Triển lãm EXPO 2025: 158 quốc gia tham gia