(Baothanhhoa.vn) - Chiều 16-8, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 4 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Chiều 16-8, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác vận hành công trình thủy lợi, thủy điện Của Đạt.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương; Ủy Ban Quốc gia Ứng phó sự cố và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ tư lệnh Quân Khu 4. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành có liên quan của tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo công tác ứng phó bão số 4 với đoàn công tác.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 4, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành các công điện triển khai đến các cấp, ngành tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè và chòi canh nuôi trồng thủy sản. Chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản đối với hoạt động du lịch. Hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây. Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp ven biển, các dự án lớn đang thi công.

Đối với các huyện miền núi, kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh và kiên quyết sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tổ chức cắm biển cảnh báo và tuần tra canh gác các khu vực ngầm tràn, đường bị ngập nước, khu vực bị sạt lở… Đối với các hồ xung yếu có cửa van, điều tiết hạ thấp mực nước để bảo đảm an toàn. Riêng tại hồ Cửa Đạt, yêu cầu Công ty TNHH MTV Sông Chu theo dõi chặt chẽ lượng mưa về hồ để vận hành xả nước hồ xuống dưới cao trình +105m. Hiện Công ty TNHH MTV Sông Chu đang vận hành xả nước với lưu lượng 1.200m3/s để hạ thấp mực nước hồ xuống dưới cao trình +105m. Chủ động kiểm tra, triển khai các biện pháp gia cố bảo đảm an toàn hệ thống đê điều, nhất là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do mưa lũ trước chưa được khắc phục.

Tỉnh hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai ứng phó với bão số 4. UBND tỉnh đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh xuống các địa phương để chỉ đạo công tác ứng phó với bão và mưa lũ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 4.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc nhanh với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa trong công tác phòng chống và ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, cơn bão số 4 có diễn biến rất phức tạp, khi vào đất liền sẽ gây mưa lớn. Vì vậy, tỉnh Thanh Hóa cần tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó với bão số 4, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Thanh Hóa tập trung bảo đảm an toàn cho người dân, không để tàu thuyền hoạt động trên biển. Rà soát lại các phương án bảo đảm an toàn các công trình hồ đập, sơ tán người dân ở vùng có nguy sơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, không được chủ quan, lơ là. Tập trung bảo đảm an toàn hồ đập, nhất là những hồ đập không an toàn để có biện pháp vận hành, điều tiết mực nước an toàn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa thường xuyên chỉ đạo kịp thời không để xảy ra bất kỳ sự cố hồ đập nào. Chủ động thực hiện các phương án bảo đảm an toàn đê điều, bảo đảm an toàn trong sản xuất nông nghiệp và các công trình công nghiệp, hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, công trình phục vụ du lịch và các công trình công cộng, nhà ở của nhân dân. Huy động lực lượng, phương tiện, vật tư tại chỗ sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra. Công ty TNHH MTV Sông Chu bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi, an toàn hồ đập và vùng hạ du.

Trước đó, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác vận hành Công trình Thủy lợi - Thủy điện Của Đạt.


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]