(Baothanhhoa.vn) - Chiều 2-8, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn

Chiều 2-8, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại Cảng cá Lạch Bạng, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Theo báo cáo của thị xã Nghi Sơn, thực hiện Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 1-8-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, địa phương đã tích cực triển khai biện pháp phòng, chống bão số 2. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các cấp và lực lượng biên phòng đã phối hợp quản lý, kiên quyết không để tàu thuyền ra khơi, không để người ở lại các phương tiện khi bão đổ bộ và tổ chức cấm biển từ 19h ngày 1-8 đến khi bão tan. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các chủ phương tiện chằng chéo, neo đậu tàu thuyền an toàn. Tính đến 10 giờ ngày 2-8, 100% tàu thuyền của thị xã đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Trong đó, có 2149 phương tiện đã neo đậu tại Cảng cá Lạch Bạng, Lạch Ghép và Hải Hà, 96 phương tiện hiện đang trú ẩn tại các tỉnh bạn đều có thông tin liên lạc về địa phương và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn

Tàu thuyến vào neo đậu, tránh bão số 2 tại Cảng cá Lạch bạng, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 2, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Nghi Sơn cũng đã chỉ đạo các xã, phường rà soát phương án, sẵn sàng di dân khi có lệnh. Các xã có hồ đập nhỏ, đê điều tăng cường lực lượng hộ đê, sẵn sàng phương tiện, lực lượng chủ động tiêu nước khi mưa lớn để bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân. Đồng thời, lên phương án bảo đảm an toàn cho khu vực cảng biển, các nhà máy sản xuất công nghiệp và các công trình xây dựng trọng điểm. Phân công cán bộ phụ trách bám sát địa bàn 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại thị xã Nghi Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Qua đi kiểm tra nắm tình hình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi biểu dương sự nỗ lực của thị xã Nghi Sơn trong việc chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống, ứng phó cơn bão số 2, nhất là việc kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão an toàn. Đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền thị xã Nghi Sơn tuyệt đối không được chủ quan; thực hiện nghiêm túc nội dung công điện số 17 của Chủ tịch UND tỉnh; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và hoàn lưu sau bão để có phương án ứng phó kịp thời; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh về diễn biến của bão số 2 và các biện pháp cần thực hiện để mọi người dân đều biết, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống bão, bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 2 gây ra. Bên cạnh đó phải chú động các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp .

Khánh Phương


Khánh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]