(Baothanhhoa.vn) - Sáng 17-2, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Lặc về phát triển kinh tế - xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu; tình hình sản xuất, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình hình sản xuất và công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Ngọc Lặc

Sáng 17-2, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Ngọc Lặc về phát triển kinh tế - xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu; tình hình sản xuất, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình hình sản xuất và công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Ngọc Lặc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang và đoàn công tác đã kiểm tra tình hình triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất, chăn nuôi Xuân Thiện Thanh Hóa của Tập đoàn Xuân Thiện đang triển khai tại xã Minh Tiến.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của Tập đoàn trong việc đầu tư tổ hợp chăn nuôi lớn tại Thanh Hóa cũng như triển khai xây dựng các khu chăn nuôi đúng tiến độ.

Với một số khó khăn, vướng mắc phát sinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa luôn đồng hành với nhà đầu tư, sẽ chỉ đạo và đôn đốc các sở, ngành liên quan giúp Tập đoàn giải quyết nhanh các thủ tục pháp lý.

Đồng chí yêu cầu phía Tập đoàn Xuân Thiện cử các chuyên gia bám trụ tại các khu vực xây dựng hệ thống chuồng trại, có liên hệ mật thiết với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để giải quyết nhanh những vướng mắc, tránh tình trạng chuyển văn bản qua lại nhiều lần gây mất thời gian nhưng giải quyết lại ít hiệu quả. Đồng chí mong muốn thời gian tới, phía Tập đoàn cùng các nhà thầu tiếp tục tập trung trang thiết bị, con người để đẩy nhanh tiến độ dự án, tạo niềm tin cho chính quyền và Nhân dân các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình hình sản xuất và công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Ngọc Lặc

Nhân dịp đầu xuân mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã tặng quà, chúc tết và động viên lãnh đạo Tập đoàn, những công nhân đang làm việc trên công trường.

Tại buổi làm việc chung, lãnh đạo huyện Ngọc Lặc đã báo cáo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, kế hoạch và tình hình triển khai công tác mặt bằng trên địa bàn huyện năm 2021.

Theo đó, trước tết, huyện đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo. Trong những ngày tết, tình hình chính trị, an ninh - trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, đêm giao thừa không có tiếng pháo, không xảy ra các vụ việc phức tạp… Những ngày vừa qua, huyện đã tích cực truy vết, cách ly một số đối tượng để phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Về công tác giải phóng mặt bằng, theo kế hoạch năm 2021, huyện Ngọc Lặc đã và sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng 52 dự án với tổng diện tích 310,29 ha, tổng kinh phí bồi thường khoảng 300 tỷ đồng. Huyện đã lên kế hoạch và đưa ra các giải pháp triển khai giải phóng mặt bằng cho từng dự án để bảo đảm đúng tiến độ và hiệu quả nhất. Tại đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang cũng chứng kiến lễ ký cam kết giải phóng mặt bằng giữa các xã trên địa bàn với UBND huyện Ngọc Lặc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình hình sản xuất và công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Ngọc Lặc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, các cấp chính quyền và Nhân dân trong huyện để có một cái tết vui tươi, lành mạnh, an toàn; đồng thời biểu dương huyện Ngọc Lặc trong công tác đền ơn đáp nghĩa, phòng chống dịch COVID-19 những ngày qua…

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngay đầu năm mới huyện đã tổ chức hội nghị ký cam kết giải phóng mặt bằng với các xã cho thấy sự quyết tâm cao, cách làm mới của cán bộ địa phương.

Năm 2021 với 52 dự án phải giải phóng mặt bằng nên khối lượng công việc rất lớn, đồng chí yêu cầu huyện phải vạch ra kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng; đồng thời phải khắc phục được những tồn tại của năm trước để thực hiện hiệu quả công tác thu hút đầu tư.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng với đội ngũ cán bộ trẻ, địa phương phải có nhiều cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa Ngọc Lặc thành lá cờ đầu của khu vực miền núi Thanh Hóa.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]