(Baothanhhoa.vn) - Trong không khí hào hùng của mùa thu cách mạng, ngày 19-9-2019, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thạch Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Du kích Chiến khu Ngọc Trạo (19-9-1941 - 19-9-2019).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Chiến khu Ngọc Trạo

Trong không khí hào hùng của mùa thu cách mạng, ngày 19-9-2019, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thạch Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Du kích Chiến khu Ngọc Trạo (19-9-1941 - 19-9-2019).

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Chiến khu Ngọc Trạo

Cách đây 78 năm, tại Hang Treo, một địa điểm của căn cứ Ngọc Trạo, Đội du kích Chiến khu Ngọc Trạo được thành lập vào đêm 19-9-1941. Đây là đội du kích vũ trang thoát ly đầu tiên của tỉnh gồm 21 chiến sỹ ưu tú, do đồng chí Đặng Châu Tuệ, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa làm chỉ huy trưởng. Sự ra đời và hoạt động của Đội du kích Chiến khu Ngọc Trạo là đỉnh cao của phong trào khởi nghĩa vũ trang ở Bắc Trung bộ, là tiền thân của lực lượng vũ trang Thanh Hoá sau này. Những chiến tích hào hùng và sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ du kích Ngọc Trạo là dấu son đậm nét, tô thắm truyền thống bất khuất, kiên cường của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành đã nỗ lực vượt qua khó khăn, giành nhiều thắng lợi trên mọi lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm tăng từ 15% đến 16,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 3% đến 4%, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 ước đạt 35,3 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông nghiệp có nhiều khâu đột phá, thu hút hàng chục doanh nghiệp đầu tư phát triển vùng cây ăn quả công nghệ cao. Năm 2019, huyện Thạch Thành có 9 xã về đích nông thôn mới, 2 xã đang đề nghị thẩm định. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, đời sống nhân dân ổn định... Văn hóa, xã hội ngày càng phát triển; quốc phòng, an ninh được giữ vững; khối đại đoàn kết dân tộc được mở rộng, đời sống và tinh thần nhân dân được nâng lên.

Kỷ niệm 78 Ngày thành lập Chiến khu Ngọc Trạo là dịp cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thành tưởng nhớ và tri ân với các liệt sỹ, chiến sỹ du kích Ngọc Trạo. Đồng thời là dịp để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thạch Thành báo cáo thành tích, tỏ rõ quyết tâm vượt qua khó khăn, giành nhiều thắng lợi, tiếp tục phấn đấu sớm đưa huyện Thạch Thành trở thành huyện dẫn đầu 11 huyện miền núi trong tỉnh.

Khánh Trình


Khánh Trình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]