(Baothanhhoa.vn) - Ngày 11-10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quan Hóa trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quan Hóa

Ngày 11-10, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quan Hóa trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu Quốc hội với cử tri huyện Quan Hóa.

Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Quan Hóa.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri huyện Quan Hóa dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Quan Hóa kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương một số nội dung như: Cần tăng cường quản lý tình trạng khai thác cát trái phép; tình trạng gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở chế biến lâm sản. Hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng kè tại các điểm bị sạt lở; các tuyến đường giao thông nông thôn, cầu cống xuống cấp do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Các nhà máy thủy điện cần có thông báo, quy trình và thời gian cụ thể trong việc xã lũ. Có quy định cụ thể trong việc chi trả bảo hiểm y tế; có chế độ, phụ cấp cho người hoạt động bán chuyên trách, nhất là đối tượng công an xã; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; siết chặt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng mức hỗ trợ cho các xã thuộc chương trình 135; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn, đặc biệt là quan tâm đến những thôn, bản chưa có điện lưới...

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH, đồng thời chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Quan Hóa. Các đồng chí cũng trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm liên quan đến vấn đề xây dựng pháp luật; các chính sách an sinh xã hội; việc chi trả bảo hiểm y tế; đầu tư nâng cấp hệ thống điện nông thôn… Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Quan Hóa tập trung giải quyết sớm những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri.

Các đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Các ĐBQH trao quà cho các gia đình chính sách và các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua.

Nhân dịp này, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa; trao 150 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho huyện Quan Hóa; các ĐBQH trao tặng quà cho các gia đình chính sách và các gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua tại huyện Quan Hóa.


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]