(Baothanhhoa.vn) - Chiều 22 – 6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có các cuộc tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Chiều 22 – 6, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có các cuộc tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh với cử tri huyện Thiệu Hóa.

Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, các sở ngành, huyện Thiệu Hóa...

Tại các hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với các cử tri về nội dung chương trình, kế quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu trong Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát huy tinh thần dân chủ, các cử tri huyện Thiệu Hóa đã thẳng thắn phản ánh những trăn trở, băn khoăn, mong muốn được Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết. Nhiều cử tri đều trăn trở, hiện Quốc lộ 47 qua huyện, nhất là đoạn qua thị trấn Thiệu Hóa nhỏ hẹp, nay phương tiện giao thông ngày càng tăng cao. Thời gian gần đây, có nhiều vụ tai nạn giao thông chết người, bị thương nặng rất nguy hiểm. Các đại biểu mong muốn đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu quan tâm, chuyển ý kiến đến Chính phủ và Bộ Giao thông – Vận tải hỗ trợ xây dựng tuyến quốc lộ cải dịch tránh thị trấn để giải quyết những lo lắng trên.

Một số cử tri khác băn khoăn và bức xúc tình trạng khai thác cát trên sông Chu làm sạt lở nghiêm trọng đất sản xuất 2 bên sông. Theo đó, cử tri mong muốn Quốc hội xem xét, chỉ đạo Chính phủ, các bộ ngành liên quan bổ sung các quy định chặt chẽ hơn về công tác cấp mỏ, khai thác cát.

Về giá thịt lợn tăng cao, các cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội có ý kiến để Nhà nước xem xét, có những giải pháp hiệu quả hơn, bởi nhiều giải pháp gần đây được triển khai nhưng giá thịt vẫn không hạ thấp bởi nhiều nguyên nhân.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Một cử tri huyện Thiệu Hóa nêu các ý kiến kiến nghị

Trước thực trạng nhiều công sở, công trình hạ tầng phải bỏ hoang, khó bố trí cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các xã và nhiều vấn đề phát sinh, cử tri xã Thiệu Ngọc kiến nghị, Quốc hội cần chỉ đạo các cấp có sơ kết, tổng kết lại để đúc rút kinh nghiệm, có giải pháp khắc phục. Cử tri xã Thiệu Trung mong muốn Nhà nước, các bộ ngành Trung ương quan tâm đầu tư xây dựng đền thờ nhà sử học Lê Văn Hưu xứng tầm với một nhà sử học nổi tiếng nước nhà trong thời phong kiến…

Nhiều cử tri khác cũng bày tỏ tin tưởng vào Quốc hội, các ĐBQH, Chính phủ trong việc đưa ra các quyết sách, chỉ đạo điều hành thực hiện các giải phát phát triển đất nước, quan tâm đến an sinh xã hội, phúc lợi xã hội…

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã tiếp thu, giải trình nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã tiếp thu, giải trình nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng đề xuất Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển tải những ý kiến, kiến nghị quá phạm vi giải quyết của tỉnh đến các bộ, ngành Trung ương, Chính phủ và Quốc hội.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp thu và giải thích nhiều ý kiến cử tri tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao các ý kiến có trách nhiệm của các cử tri. Đồng chí cũng thông tin thêm đến các cử tri về những kết quả của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Đây là kỳ họp thành công ngoài mong đợi trong việc cụ thể hóa, thông qua được nhiều điều luật quan trọng. Đồng thời, thông tin những nét lớn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, xóa bỏ hình thức đòi nợ thuê, mạnh tay ngăn chặn tình trạng xã hội đen lộng hành ở nhiều nơi… Riêng về các chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội, Quốc hội, Chính phủ đã đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng, trong đó có các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giải pháp hỗ trợ để vực dậy phát triển kinh tế - xã hội sau dịch bệnh… Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến Quốc hội, các bộ ngành Trung ương liên quan những ý kiến kiến nghị, những băn khoăn cần giải quyết của cử tri huyện Thiệu Hóa. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao đề nghị phải tổng kết rút kinh nghiệm công tác sáp nhập các xã trên toàn quốc, đồng thời hứa sẽ có tiếng nói để các cấp triển khai thực hiện. Đồng chí mong muốn các cử tri cùng đồng lòng với chính quyền, xây dựng Thiệu Hóa thành huyện khá của tỉnh Thanh Hóa; đồng thời chúc Đảng bộ huyện tổ chức thành công đại hội Đảng bộ huyện sắp tới.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Thiệu Hóa

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà tới các gia đình chính sách, hộ trèo của huyện Thiệu Hóa.

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 20 phần quà cho các thương, bệnh binh, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]