(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) cơ sở ở thị xã Bỉm Sơn đã phát huy vai trò “cầu nối” đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng

Những năm qua, đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) cơ sở ở thị xã Bỉm Sơn đã phát huy vai trò “cầu nối” đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng

Triển khai công tác tuyên truyền nhiệm vụ tháng 9-2020 tại Đảng bộ phường Lam Sơn (thị xã Bỉm Sơn).

Gần 6 năm trong vai trò TTV của phường Lam Sơn, bác Trần Ngọc Lâm luôn nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền miệng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Từ việc nắm chắc các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và những thông tin qua hệ thống tài liệu được cung cấp cho TTV đã giúp bác vận động, tuyên truyền người dân một cách thuyết phục hơn. Bác Lâm chia sẻ: Bên cạnh sự tâm huyết với nghề, những người làm TTV cơ sở cần có một kỹ năng diễn đạt tốt, hấp dẫn và kiến thức phong phú. Vì vậy, việc tìm tòi, học hỏi để trau dồi, bổ sung, cập nhật thông tin, kiến thức đã trở thành công việc hàng ngày đối với mỗi TTV. Đặc biệt, để người dân tin tưởng và nghe theo, TTV phải “nói đúng, nói đủ và nói thật”.

Đồng chí Phạm Hùng Vương, Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn, cho biết: Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ban tuyên giáo đảng ủy phường thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ BCV, TTV, giúp cho lực lượng này ngày càng phát huy chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới. Trong đó, đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi với quần chúng Nhân dân, kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong nội bộ đảng và các tầng lớp Nhân dân để tham mưu, đề xuất chỉ đạo công tác tư tưởng một cách cụ thể, sát thực. Qua đó, góp phần duy trì ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.859,5 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Chiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, cho biết: Để xây dựng đội ngũ BCV, TTV có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, Thị ủy Bỉm Sơn đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy rà soát, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ BCV cấp thị xã; đảng ủy các xã, phường kiện toàn đội ngũ TTV. Đến nay, ở tất cả các tổ chức cơ sở đảng của thị xã đều có BCV, TTV đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định. Trong đó, mỗi cơ sở có từ 5 đến 7 người là bí thư đảng ủy, phó bí thư trực Đảng, cấp ủy, trưởng các đơn vị và bí thư chi bộ hoặc phó bí thư chi bộ. Trong thời gian qua, lực lượng BCV, TTV của thị xã hoạt động có hiệu quả, ngày càng linh hoạt, phương thức thực hiện phong phú cả về hình thức lẫn nội dung. Hội nghị BCV cấp thị xã được duy trì thường xuyên đều đặn mỗi tháng một lần. Nội dung cơ bản của các kỳ sinh hoạt BCV nhìn chung đảm bảo tính thời sự, chính xác và sinh động. Thông tin đúng định hướng, đúng tư tưởng, quan điểm của Đảng. Các đồng chí BCV cấp tỉnh, thị xã trên cơ sở tiếp thu thông tin từ tỉnh kết hợp với việc sưu tầm, tổng hợp tư liệu có chọn lọc, cân nhắc nội dung trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với tình hình thế giới, trong nước, địa phương, chương trình thông tin hàng kỳ đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Thông qua công tác BCV, tuyên truyền miệng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết rõ hơn về tình hình thế giới, trong nước, trong tỉnh, trong thị xã... Trên cơ sở đó được định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy truyền thống tự hào dân tộc trong phần đông cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo động lực và sự nhất trí cao, góp phần vào sự ổn định chính trị, tư tưởng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục có hiệu quả những tồn tại, hạn chế, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thị ủy Bỉm Sơn tiếp tục tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy các cấp về vai trò, vị trí, chức năng của hoạt động BCV, TTV. Đồng thời, thị xã cũng sẽ tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, cung cấp thông tin, tài liệu cho đội ngũ BCV để đội ngũ này phát huy vai trò, thật sự là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân.

Bài và ảnh: Phan Nga


Bài Và Ảnh: Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]