Kết quả khảo sát của Trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố ngày 14/12 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm xuống 36,7%.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc xuống mức thấp kỷ lục

Kết quả khảo sát của Trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố ngày 14/12 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm xuống 36,7%.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc xuống mức thấp kỷ lụcTổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in . (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đây là tuần thứ hai liên tiếp tỷ lệ này ở dưới ngưỡng 40% và cũng là mức thấp kỷ lục kể từ khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền vào tháng 6/2017.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 7-11/12 vừa qua, chỉ có 36,7% người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in, giảm 0,7 điểm % so với một tuần trước đó.

Đặc biệt, tỷ lệ ủng hộ giảm 4,2 điểm % ở khu vực thủ đô Seoul và 5,0 điểm % ở những người trong độ tuổi 20.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng đánh mất sự ủng hộ truyền thống khi bị giảm 4,2 điểm % ở những cử tri có tư tưởng tự do và 3,7 điểm % ở những người trong độ tuổi 40. Trong khi đó, tỷ lệ những người không tán thành hiệu suất công việc của tổng thống đã tăng 0,8 điểm % lên 58,2%.

Sự ủng hộ của người dân đối với đảng Dân chủ (DP) cầm quyền đã tăng 1,1 điểm % lên 30,8%, trong khi con số này của đảng Nhân dân quyền lực (PPP) đối lập tăng 0,3 điểm % lên 31,6%.

Hãng Realmeter đã tiến hành cuộc thăm dò đối với 2.521 người trên toàn quốc với sai số 2 điểm phần trăm. Kết quả cuộc khảo sát được Realmeter đưa ra sau khi Tổng thống Moon Jae-in cải tổ một phần nội các với việc thay thế các Bộ trưởng Đất đai, Nội vụ, Y tế và Bình đẳng giới vào ngày 4/12 vừa qua.

Theo các nhà bình luận chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuất phát từ một số vấn đề còn tồn tại, trong đó phải kể đến bất đồng kéo dài giữa Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Choo Mi-ae và Tổng Công tố viên Yoon Seok-youl, cũng như các vụ lây nhiễm tập thể dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn tiếp tục lan nhanh khắp đất nước.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang phải vật lộn để ổn định thị trường nhà ở. Tuần trước, việc đảng DP thông qua dự luật sửa đổi gây tranh cãi về việc thành lập Văn phòng Điều tra Tham nhũng dành cho các quan chức cấp cao (CIO) trong bối cảnh đảng PPP phản đối mạnh mẽ cũng khiến dư luận Hàn Quốc đặc biệt quan tâm.

Theo Yonhap


Theo Yonhap

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]