Ngày 19/2, các Ngoại trưởng Trung Quốc và Iran đã gặp nhau ở Bắc Kinh nhằm nỗ lực duy trì thỏa thuận hạt nhân 2015 với Tehran. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận giữa ông Vương Nghị và người đồng cấp Mohammad Javad Zarif - người đang dẫn đầu một phái đoàn thăm Trung Quốc trong đó có Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani và Bộ trưởng các Bộ Tài chính, Dầu khí, cũng như Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương Iran.
(Baothanhhoa.vn) - Người đứng đầu lĩnh vực năng lượng của Liên minh châu Âu cảnh báo khu vực này cần chuẩn bị cho “một mùa hè khó khăn”, đồng thời cho rằng cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại có thể kéo dài trong nhiều năm tới.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/4, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất ngân sách quốc phòng và không gian trị giá 131 tỷ euro trong chu kỳ tài chính tới, nhằm tăng cường năng lực sản xuất và giảm phụ thuộc vào Mỹ.
(Baothanhhoa.vn) - Liên minh cầm quyền của Đức do Thủ tướng Friedrich Merz đứng đầu đang đối mặt với những bất đồng nội bộ, trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy gói cải cách lớn về thuế, lương hưu và hệ thống y tế, đồng thời tìm cách ứng phó với đà tăng giá nhiên liệu.
(Baothanhhoa.vn) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 21/4 đã nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran liên quan đến những hành vi bị cáo buộc ảnh hưởng đến quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz – tuyến hàng hải chiến lược vận chuyển phần lớn dầu khí toàn cầu.
(Baothanhhoa.vn) - Tối 21/4, Hezbollah tuyên bố đã phóng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào một vị trí quân sự của Israel tại khu định cư Kfar Giladi, miền Bắc Israel, cho thấy căng thẳng tiếp tục leo thang dù lệnh ngừng bắn giữa hai bên vẫn đang có hiệu lực.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu