Ngày 5/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này sẽ triệu tập cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) vào cuối tháng 1/2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên sẽ triệu tập cuộc họp quốc hội sớm hơn thông lệ

Ngày 5/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này sẽ triệu tập cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) vào cuối tháng 1/2021.

Triều Tiên sẽ triệu tập cuộc họp quốc hội sớm hơn thông lệCác đại biểu tham dự một kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội Triều Tiên ). (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Quốc hội Triều Tiên thường nhóm họp một lần/năm vào tháng Tư để phê chuẩn các quyết định của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền. Triều Tiên cũng thường công bố các thông điệp và thay đổi chính sách quan trọng tại các kỳ họp của quốc hội.

Trong thông báo mới, KCNA nêu rõ: “Kỳ họp thứ tư Hội đồng Nhân dân Tối cao Công hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên khóa XIV sẽ được triệu tập tại Bình Nhưỡng vào cuối tháng 1/2021.”

Quyết định trên được đưa ra tại phiên họp toàn thể của đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên ngày 4/12.

Cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên dự kiến diễn ra sau Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức vào đầu tháng Một trong suốt bốn năm qua.

Tại Đại hội này, Đảng Lao động Triều Tiên có thể sẽ công bố kế hoạch phát triển kinh tế năm năm tiếp theo và đưa ra các quyết định về luật pháp, ngân sách tại cuộc họp quốc hội sau đó.

Trong khi đó, KCNA đưa tin một số điểm trong chương trình nghị sự đã được thông qua tại phiên họp toàn thể của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên ngày 4/12, như các vấn đề về tư tưởng, thành tựu đạt được trong lĩnh vực công nghệ và trong lĩnh vực viễn thông di động ./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]