(Baothanhhoa.vn) - Tong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 30/6, Tổng thống Trump đã gặp giới chức các tập đoàn Hàn Quốc, trong đó có Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong, Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Trump yêu cầu các công ty Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Mỹ

Tong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 30/6, Tổng thống Trump đã gặp giới chức các tập đoàn Hàn Quốc, trong đó có Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong, Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin.

Tổng thống Trump yêu cầu các công ty Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào MỹTổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc tại thủ đô Seoul ngày 30/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại đây, Tổng thống Mỹ đã hoan nghênh những sửa đổi mới nhất trong hiệp định thương mại tự do song phương giữa hai nước, song cho rằng cần nỗ lực nhiều hơn để giảm thiểu những gì mà ông gọi là thương mại "mất cân bằng."

Trong bài phát biểu gửi tới các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc, Tổng thống Trump nhấn mạnh Seoul đã đạt tiến bộ lớn trong việc giảm tình trạng mất cân bằng thương mại và mang lại sự thịnh vượng mới cho cả hai nước.

Theo ông, thỏa thuận mới nâng cấp giữa Washington và Seoul sẽ mang lại lợi ích cho người lao động của cả hai nước.

Tuy nhiên, hai bên cần thận trọng và đảm bảo tiếp tục tiến tới một mối quan hệ thương mại cân bằng hơn cũng như giảm thâm hụt thương mại hơn nữa.

Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng cũng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư tại thị trường Mỹ, đồng thời khẳng định Washington sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo thỏa thuận thương mại mới, Washington có thể gia hạn mức thuế 25% đối với xe bán tải của Hàn Quốc thêm 20 năm nữa đến năm 2041.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng tăng gấp đôi lượng xe nhập khẩu từ Mỹ mà không phải tuân thủ các quy định của ngành sản xuất trong nước.

Theo dữ liệu của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Mỹ trong năm ngoái đạt mức cao kỷ lục là 131,6 tỷ USD, tăng 10,3% so với năm 2017.

Trong khi đó, thặng dư thương mại của Hàn Quốc với Mỹ đạt 13,8 tỷ USD, giảm 22,9% so với năm trước đó.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]