(Baothanhhoa.vn) - Ngày 3/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa công bố kế hoạch hành động trong 100 ngày đầu tiên của nội các mới, trong đó đặc biệt chú trọng tới nhiều dự án và chương trình hành động trong nhiều lĩnh vực như đối ngoại, quốc phòng, kinh tế, giao thông, năng lượng, du lịch và giáo dục.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ công bố chương trình hành động 100 ngày

Ngày 3/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa công bố kế hoạch hành động trong 100 ngày đầu tiên của nội các mới, trong đó đặc biệt chú trọng tới nhiều dự án và chương trình hành động trong nhiều lĩnh vực như đối ngoại, quốc phòng, kinh tế, giao thông, năng lượng, du lịch và giáo dục.

Theo Tổng thống Erdogan, hơn 1.000 dự án sẽ được hoàn thành trong 100 ngày, song chỉ công bố 400 dự án quan trọng nhất của chương trình này. Ông Erdogan lưu ý rằng 48 trong số 400 dự án liên quan tới lĩnh vực quốc phòng, đồng thời khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ không xem xét lần thứ hai đối với các dự án thuộc ngành quốc nghiệp quốc phòng.” Đề cập tới hệ thống pháp luật của nước này, Tổng thống Erdogan cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã đi một chặng đường dài để khôi phục hệ thống này vốn bị tổ chức khủng bố Fetullah (FETO) phá hoại. Tổng thống Erdogan cho biết thêm, trong phạm vi của kế hoạch hành động này, việc đánh giá tác động môi trường và các công tác khảo sát dự án Kênh đào Istanbul sẽ được đệ trình để phê duyệt. Trước đó, ngày 9/7, ông Erdogan đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 2 với một thể chế mới, trong đó ông được trao thêm nhiều quyền hành pháp hơn, trong khi chức danh Thủ tướng bị bãi bỏ.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]