Ngày 16/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm về đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc 2" tới Đức và việc vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu thông qua Ukraine.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Nga điện đàm với Thủ tướng Đức về đường ống khí đốt

Ngày 16/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm về đường ống dẫn khí “Dòng chảy Phương Bắc 2” tới Đức và việc vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu thông qua Ukraine.

Tổng thống Nga điện đàm với Thủ tướng Đức về đường ống khí đốtTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết ngoài nội dung nói trên, lãnh đạo hai nước châu Âu cũng đã trao đổi về tình hình xung đột tại Ukraine và Libya.

Năm 2011, đường ống dẫn khí đốt mang tên “Dòng chảy Phương Bắc 1” dưới lòng Biển Baltic đã đi vào hoạt động, và chuyển 55 tỷ m3 khí/năm từ Nga để đến Đức. Trong khi đó, đường ống mang tên “Dòng chảy Phương Bắc 2” dự kiến sẽ bắt đầu vận hành từ giữa năm 2020, với công suất dự kiến cao gấp đôi.

Tuy nhiên, hiện Nga và Ukraine vẫn chưa xúc tiến cuộc đàm phán về việc ký kết một thỏa thuận mới nhằm chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine đến châu Âu, trước khi thỏa thuận hiện tại hết hiệu lực vào cuối tháng 12. Do đó, xuất hiện nhiều lo ngại về nguy cơ châu Âu thiếu năng lượng trong mùa Đông này.

Theo RIA {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]