(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường thăm chính thức cấp nhà nước tới Nga trong 4 ngày, từ ngày 21/6. Đây cũng là chuyến thăm của một Tổng thống Hàn Quốc tới Nga sau 19 năm kể từ chuyến thăm của cố Tổng thống Kim Dae-jung vào năm 1999.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt đầu lên đường thăm Nga

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường thăm chính thức cấp nhà nước tới Nga trong 4 ngày, từ ngày 21/6. Đây cũng là chuyến thăm của một Tổng thống Hàn Quốc tới Nga sau 19 năm kể từ chuyến thăm của cố Tổng thống Kim Dae-jung vào năm 1999.

Dự kiến, ngay sau khi tới Moskva, Tổng thống Moon sẽ hội đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ngoài ra, ông Moon sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. Theo Phủ tổng thống Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nhà lãnh đạo Hàn Quốc có bài phát biểu tại Quốc hội Nga. Đến ngày 22/6, Tổng thống Moon sẽ có cuộc hội đàm thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Dự kiến, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận phương án cùng hợp tác xây dựng cơ chế hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên và vấn đề phi hạt nhân hóa. Đặc biệt, Tổng thống Moon có thể thảo luận với người đồng cấp Nga về dự án hợp tác kinh tế ba bên giữa Nga-Hàn Quốc-Triều Tiên nhằm hiện thực hóa “Chính sách phướng Bắc mới” của Chính phủ Hàn Quốc, cũng như “Chính sách phương Đông mới” của Nga.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]